Home » Tư vấn xây dựng biệt thự » Chống nóng mái tôn nhà biệt thự và 9 giải pháp tối ưu nhất

Chống nóng mái tôn nhà biệt thự và 9 giải pháp tối ưu nhất

Rate this post

Khám phá 9 giải pháp tối ưu giúp chống nóng mái tôn nhà biệt thự

Các giải pháp chống nóng mái tôn nhà biệt thự hiệu quả nhất : Chúng ta đã biết có khá nhiều người sử dụng mái tôn thay vì sử dụng các mái bê tông hay mái ngói cho thiết kế nhà biệt thự đẹp của mình vì nó có những ưu điểm riêng của mình.Với khí hậu nóng ẩm của việt nam vào mùa hè thì nhiệt độ nên tới 40 độ C nhưng thực tế nhiệt độ mái tôn nên tới 45 độ C – 60 độ C hoặc có thể cao hơn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người người cao tuổi và trẻ em.Sau đây là mình sẽ giới thiệu qua các cách khác nhau thông minh và hiệu quả :

Các giải pháp chống nóng mái tôn nhà biệt thự hiệu quả nhất - Ảnh minh họa 01
Các giải pháp chống nóng mái tôn nhà biệt thự hiệu quả nhất – Ảnh minh họa 01

1 – Hạn chế ánh nắng dọi thẳng vào mái tôn nhà biệt thự

Ánh nắng mặt trời là phần chính tạo ra ánh sáng và nhiệt lượng.Nếu càng ít ánh sáng mặt trời thì nhiệt độ sẽ giảm xuống,đây là nguyên tắc đơn giản nhất để chống nóng.Ví dụ như bạn hiểu là bạn đang đi dưới trời nắng mà vào chỗ dâm thì bạn sẽ cảm thấy rõ rệt hơn là nhiệt độ thấp và cảm thấy thoải mái hơn.

2 – Cung cấp,trang bị những vật việu chống nắng  hiệu quả và thực dụng nhất

Như hẳn các bạn đã biết mái tôn là một dạng kim loại  có tính dẫn nhiệt.Do đó để hạn chế tính dẫn nhiệt thì cần trang bị những những vật liệu cách nhiệt tốt.Ngày nay do sự phát triển không ngừng tiến bộ và đưa ra rất nhiều các biện pháp và vật liệu chống nắng.

3 – Tăng khả năng thông gió cho công trình

Đây là nguyên tắc cơ bản và được áp dụng từ rất lâu đời.Khi trong điều kiện nóng bức mái tôn sẽ truyền nhiệt xuống công trình gây ra sự nóng oi bức khá khó chịu nên biện pháp thông gió này được để điều hòa dành cho các mẫu nhà đẹp có thể giảm bớt nhiệt độ và cảm thấy thoáng thoải mái hơn rất nhiều.

4 – Sơn cách nhiệt để chống nóng mái tôn nhà biệt thự

Chống nóng mái tôn nhà biệt thự bằng sơn cách nhiệt
Chống nóng mái tôn nhà biệt thự bằng sơn cách nhiệt

Biện pháp này được sử dụng khá phổ biến khi giá thành rẻ nên rất hợp với rất nhiều các gia chủ.Mái tôn cũng giống như các mái khác do phải chịu tác động trực tiếp với khí hậu bên ngoài thường gây ra hiện tượng xuống cấp và rỉ sét của mái tôn.

Với sơn chống nóng thì có những ưu điểm sau :

 • Bảo vệ và ngăn cách trực tiếp với khí hậu bên ngoài.Làm tăng độ bền của mái tôn
 • Khi sơn thì nhiệt độ sẽ giảm từ 7 -10 độ C hoặc có thể nên tới 10 độ C.
 • Có tính thẩm mĩ cao và thi công nhanh và đơn giản.

Lưu ý trước khi sơn :

 • Chúng ra cần vệ sinh sạch mái tôn và khảo sát hiện trạng để đưa ra các biện pháp tố ưu nhất.Thường thì chúng ta nên sử dụng hai lớp sơn là lớp chống gỉ và lớp chống nhiệt.Nếu các bạn thấy diện tích lớn hay không chắc tự xử lí được thì cần thuê đến đội ngũ chuyên nghiệp xử lí hiệu quả,an toàn và bảo hành trong quá trình xử dụng mang lại sự yên tâm cần thiết cho gia chủ.
 • Giá thuê dịch vụ thi công trọn gói sẽ khoảng 70.000 đ/m2. Nhưng nếu bạn có thiết bị và mua sơn về tự làm thì giá sơn trên thị trường khoảng 700.000 đồng cho 1 thùng 5 lít. Mỗi thùng sơn 5 lít sẽ phủ được diện tích khoảng 40m2 nếu chỉ sơn 1 lớp..

5 – Làm trần thạch cao hoặc đóng trần nhựa chống nóng cho mái tôn nhà biệt thự

 • Như hẳn các bạn đã biết và đang tìm hiểu thì biện pháp này sẽ ngăn cách nhiệt mái tôn truyền xuống dưới.Nó cách nhiệt tốt và độ thẩm mĩ cao nên được sử dụng khá rộng rãi ở tất cả các tỉnh miền về sự ưu chuộng và hiệu quả.Tuy nhiên về giá thành hoàn thiện thì không hề rẻ.
 • Trần thạch cao thì có hai loại trần chìm,trần nổi tùy thuộc vào hiện trạng và cách trang trí.Giá hoàn thiện của trần thạch cao tùy theo diện tích và độ cầu kì. Những mẫu trần đơn giản nhất cũng có già từ 150.000 đ/m2.
Chống nóng mái tôn nhà biệt thự bằng lớp trần thạch cao cách nhiệt
Chống nóng mái tôn cho mẫu nhà  biệt thự đẹp bằng lớp trần thạch cao cách nhiệt
 • Trần nhựa có hai loại chính là : có xốp hoặc không xốp.Loại có xốp thì đắt hơn từ 30.000 – 50.000 đ/m2 những bù lại hiệu quả cách nhiệt và cách âm lại tốt hơn. Thi công trần nhựa có xốp hoàn thiện khoảng 140.000 đ/m2 tùy vào độ dày của xốp.
 • Trần nhựa có giá thành rẻ hơn nhiều so với trần thạch cao và độ thẩm mỹ hạn chế hơn.Nhưng vẫn được dùng khá phổ biến và rộng rãi vì khả năng thi công nhanh,có thể sửa chữa thay thế một cách rõ dàng hơn.
Chống nóng mái tôn nhà biệt thự bằng lớp trần nhựa
Chống nóng mái tôn nhà biệt thự bằng lớp trần nhựa

6- Sử dụng tấm lợp mái tôn chống nóng

Vật liệu cách nhiệt chống nóng mái tôn này thường gọi là PE OPP hoặc tấm xốp tráng bạc cách nhiệt. Độ dày của tấm lợp khá đa dạng từ 5 – 30mm. Ngoài ra nó còn có thể được tráng bạc ở một hoặc cả hai mặt. Sử dụng giải pháp này mang đến nhiều lợi ích không nhỏ:

 • Chống nóng hiệu quả do có thể giảm được nhiệt độ xuống từ 7 – 16 độ C.
 • Tiết kiệm chi phí cho thiết bị làm mát: quạt, điều hòa…
 • Tăng khả năng cách âm và chống ồn
 • Tăng cường độ sáng trong không gian nhờ khả năng phản chiếu ánh sáng của lớp tráng bạc.
 • Giá thành rẻ, bền lâu theo thời gian và ít bị hao mòn.
 • Lắp đặt nhanh chóng và đơn giản
 • Có thể tái sử dụng nếu dùng loại có độ dày từ  20mm trở lên.
Chống nóng mái tôn nhà biệt thự bằng tấm lợp cách nhiệt
Chống nóng mái tôn nhà biệt thự bằng tấm lợp cách nhiệt

7 – Sử dụng bông cách nhiệt để chống nóng mái tôn

Bông chúng ta sử dụng là bông thủy tinh. Vật liệu cách nhiệt này ngoài hiệu quả chống nóng còn mang đến khả năng cách âm khá tốt. Bông thủy tinh được dùng nhiều trong các công trình lớn như: nhà cao tầng, nhà xưởng sản xuất, khu công nghiệp…

Xét về ưu điểm:

 •  Cách nhiệt tốt, giảm nhiệt lượng đến 30% và giảm được cả tiếng ồn từ bên ngoài lọt vào không gian.
 •  Lắp đặt và thi công dễ dàng do trọng lượng nhẹ, có thể cắt theo hình dáng mong muốn. Bông thủy tinh được sản xuất thành phẩm có độ dày khoảng 25 – 50mm và ở dạng cuộn hoặc hạng tấm.
 •  Có độ mềm và không góc cạnh nhọn nên không gây nguy hiểm trong quá trình lắp đặt và sử dụng.
 •  Không bị ăn mòn, có tính trơ về mặt hóa học, không sản sinh ra nấm mộc hoặc vi khuẩn.
 •  Nhược điểm
 •  Bông thủy sinh được chế tạo từ những sợi nhỏ thủy tinh. Vì thế, trong quá trình thi công, cắt xét thì những phần bụi có thể bay vào không khí và dính vào da, mắt gây vô tình gây ra khó chịu, ngứa ngáy.
 •  Tuổi đời của bông thủy tinh cách nhiệt thường ko lớn hơn 10 năm. Khi hết hạn thì sẽ có thể bị phân hủy và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và môi trường. Sau một thời gian sử dụng, bạn cần thường xuyên kiểm tra và thay thế lớp bông này khi cần.
Sử dụng bông cách nhiệt để chống nóng mái tôn cho nhà biệt thự
Sử dụng bông cách nhiệt để chống nóng mái tôn cho nhà biệt thự

8 – Phun nước hạ nhiệt trên mái tôn

 • Biện pháp này khá đơn giản và được áp dụng nhiều. Nguyên lý hoạt động là dùng nước để phun vào không khí để làm lạnh, hạ nhiệt của mái tôn vào những giờ đỉnh điểm của nắng nóng. Nước được phun ra dưới dạng tia nước hoặc hơi sương.
 • Biện này có thể làm mát nhanh nhưng tốn khá nhiều chi phí. Đầu tiên là chi phí lắp đặt hệ thống, máy bơm nước, máy phun sương… Tiếp đến là chi phí cho tiền điện, tiền nước. Ngoài ra nếu mái nhà bị thấm dột thì khi phun nước có thể làm hư hại các món đồ nội thất trong nhà.
 • Biện pháp này các bạn phải thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống để tránh hỏng hóc vào những lúc cao điểm nắng nóng lại không có biện pháp hạ nhiệt kịp thời.
Sử dụng hệ thống nước phun sương hạ nhiệt trên mái tôn nhà biệt thự
Sử dụng hệ thống nước phun sương hạ nhiệt trên mái tôn nhà biệt thự

9 – Làm lưới chống nóng mái tôn :

 • Lưới che được sử dụng từ vật liệu nhựa HDPE cao cấp giúp giảm khả năng hấp thụ nhiệt ở mái tôn. Cùng với đó, nó cũng có giá thành khá rẻ chịu được nắng mưa và gió mạnh mà độ bền có thể lên đến trên 5 năm.
 • Nó mang lại hiệu quả khi che nắng là cản sáng từ 50 – 80% giúp hạn chế nắng chiếu trực tiếp vào mái tôn. Từ đó hạn chế tăng nhiệt và giảm đi sự oi bức cho không gian bên dưới. Không chỉ che nắng nó còn cản được hạt mưa, giảm được tiếng ồn lên mái tôn rất hiệu quả. Tuy nhiên loại vật liệu này thường dùng cho các diện tích mái vừa và nhỏ như: nhà kho, nhà xưởng, mái tôn nhà ở…
 • Đa số các bạn còn thắc mắc về độ thẩm mỹ của nó thì hãy tham khảo thêm một bài viết phân tích chi tiết của chúng tôi giải pháp chống nóng này tại bài viết : LƯỚI CHỐNG NÓNG MÁI TÔN

Đánh giá chung về 9 giải pháp chống nóng mái tôn nhà biệt thự

 • Đây là những thông tin giải pháp thông minh và các biện pháp hiệu quả tố ưu nhất hiện nay nên khi bạn nắm vững thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn muốn xây dựng công trình của mình.
 • Trang web kiến tạo việt sẽ không ngừng cố gắng cập nhật những thông tin mới nhất cho bạn.
 • Cảm ơn bạn đã đồng hành với bài viết của mình hãy nhớ theo dõi các bài viết mới của kiến tạo việt nhé.Chúc các bạn thành công.

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Căn 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME, Tô Hiệu, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
https://nhadepktv.vn  –  cskh.kientaoviet@gmail.com
☎ 0903221369 – ☎ 0981221369

Vui lòng xem một số công trình biệt thự cùng chủ đề mà bạn đang tìm kiếm !

CẤU TẠO VÀ VAI TRÒ DẦM + GIẰNG MÓNG NHÀ BIỆT THỰ

Rate this post CẤU TẠO VÀ VAI TRÒ DẦM + GIẰNG MÓNG NHÀ BIỆT THỰ ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *