Home » Biệt thự 3 tầng đẹp » Cải tạo biệt thự tại Nghệ An

Cải tạo biệt thự tại Nghệ An

Rate this post

Sau khi nghiên cứu kỹ yêu cầu của gia chủ và hiên trạng công trình, các kiến trúc sư của chúng tôi đã đưa ra phương án cải tạo cho ngôi nhà cũ với hình thức kiến trúc hiện đại, công năng hợp lý. Mẫu thiết kế biệt thự đẹp này được khoác lên một chiếc áo mới với hình thức phù hợp với hiện tại, không gian sống được cải thiện phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ký hơn về công trình này trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Thiết kế biệt thự chủ đầu tư: Nguyễn Đình Phương

Địa chỉ:  Hưng Lộc- Vinh- Nghệ An

Tổng diện tích sàn: 450 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 2,6 tỷ

Mã sản phẩm thiết kế nhà đẹp:  BT-17

Ngôi nhà được cải tạo toàn diện từ những không gian nhỏ hẹp trở thành không gian rộng rãi, thoáng đãng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng của gia đình. Hình thức kiến trúc của ngôi nhà được hoàn toàn thay đổi, ngôi nhà trở nên bề thế và hiện đại hơn. Mẫu biệt thự 3 tầng sau khi cải tạo sẽ có thiết kế kiến trúc kết hợp không gian ở, khu vực làm việc và không gian thờ cúng kết hợp với khuôn viên xung quanh (đã có nghiên cứu phong thủy kỹ càng) để trở thành một tổng thể thống nhất, hài hòa và thuận tiện trong sử dụng.

Cải tạo biệt thự tại Nghệ An
Cải tạo biệt thự tại Nghệ An – Phối cảnh 01
Cải tạo biệt thự tại Nghệ An
Cải tạo biệt thự tại Nghệ An – Mặt bằng hiện trạng

Mặt bằng hiện trạng căn nhà cũ với không gian sinh hoạt manh mún, đơn điệu. Không gian phòng khách và phòng ăn được chia nhỏ, không phù hợp với nhu cầu sinh hoạt hiện nay của gia đình.

Cải tạo biệt thự tại Nghệ An
Cải tạo biệt thự tại Nghệ An – Ảnh hiện trạng

Hình thức kiến trúc của công trình đã lạc hậu, không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện nay. Diện tích hiên trạng nhỏ hẹp, không đáp ứng được yêu cầu sử dụng hiện tại. Công năng của công trình chắp vá, manh mún không còn được đồng bộ.

Sau khi cải tạo, công trình mang hình thức hiện đại, mặt bằng kiến trúc được mở rộng thêm khoảng 100m2 và được nâng tầng thêm 1 tầng nữa phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện tại của gia đình với nhiều yêu cầu phát sinh sau một thời  gian dài sử dụng.

Cải tạo biệt thự tại Nghệ An
Cải tạo biệt thự tại Nghệ An – Phối cảnh 02

Trên mặt bằng tổng thể, khối nhà xây thêm được dùng làm trụ sở công ty của gia đình. Từ cổng vào các kiến trúc sư của chúng tôi đã bố trí thêm một hồ cảnh với non bộ cao 3m nhằm chấn dòng khí xấu từ cổng đâm thẳng vào khối nhà thờ. Khu nhà 3 gian đặt phòng thờ được giữ nguyên hiện trạng. Phần nhà cũ 2 tầng được cải tạo lại công năng và hình thức nâng tầng lên thành 3 tầng nới rộng diện tích sử dụng cho gia đình.

Cải tạo biệt thự tại Nghệ An
Cải tạo biệt thự tại Nghệ An – Mặt bằng tổng thể

Tầng 1 ngôi nhà, tại khối nhà cũ cầu thang được đưa ra ngoài tạo sự thông thoáng và tăng thêm diện tích sử dụng của khu bếp ăn. Giúp việc chia phòng tại tầng 1 và tầng 2 được dễ dàng hơn, các phòng chức năng có diện tích rộng rãi và thuận lợi trong sử dụng. Khối sảnh vào phòng khách được cơi nới thêm giúp cải tạo lại không gian sử dụng tại phòng khách. Khối nhà văn phòng được xây thêm với diện tích 80m2 nhằm tăng thêm diện tích sử dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện tại của gia đình.

Cải tạo biệt thự tại Nghệ An
Cải tạo biệt thự tại Nghệ An – Mặt bằng tầng 1

Bên khối nhà cũ được cải tạo thành 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín với diện tích khá rộng rãi và tiện nghi, khối hành lang cũ được bọc kính. Khối hành lang mới được cơi nới tại tầng 1, lên tầng 2 được thiết kế thành phòng học rộng rãi cho các con của anh Phương. Khối nhà mới xây được bố trí một phòng họp phía trước có vệ sinh chung ở nút cầu thang và một phòng làm việc riêng cho giám đốc có vệ sinh khép kín với cabin tắm tiện nghi trong phòng.

Cải tạo biệt thự tại Nghệ An
Cải tạo biệt thự tại Nghệ An – Mặt bằng tầng 2

Trên tầng này, tại khối nhà cũ các kiến trúc sư bố trí một phòng ngủ với vệ sinh khép kín và một phòng giặt có sân phơi phía trước, sân này cũng là nơi trồng cây cảnh mang không gian xanh đến cho ngôi nhà. Tại khối nhà mới là một phòng ngủ nhỏ với vệ sinh khép kín và một sân thượng phía trước nhà.

Cải tạo biệt thự tại Nghệ An
Cải tạo biệt thự tại Nghệ An – Mặt bằng tầng 3

 

Phối cảnh công trình sau cải tạo mang phong cách hiện đại với các khối đặc rỗng đan xen tạo vẻ đẹp cho công trình. Lan can kính, các mảng kính lớn được sử dụng triệt để. Các khối lồi lõm với tỉ lệ đẹp mang đến nét khỏe khoắn cho công trình này.

Cải tạo biệt thự tại Nghệ An
Cải tạo biệt thự tại Nghệ An – Phối cảnh 03

Thiết kế cải tạo biệt thự tại Nghệ An – Phối cảnh 02

Cải tạo biệt thự tại Nghệ An
Cải tạo biệt thự tại Nghệ An – Phối cảnh 04
Cải tạo biệt thự tại Nghệ An
Cải tạo biệt thự tại Nghệ An – Phối cảnh sân vườn
Cải tạo biệt thự tại Nghệ An
Cải tạo biệt thự tại Nghệ An – Chi tiết hồ cảnh

Ngôi biệt thự cũ của anh Phương đang sinh sống cùng gia đình được xây dựng cách đây khoảng 20 năm nay hình thức kiến trúc và công năng đã lạc hậu. Tuy chưa hủ hỏng nhiều nhưng đã không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình. Anh Phương mong muốn cải tạo lại ngôi nhà cũ theo hình thức kiến trúc hiện đại và xây thêm một khối nhà mới để làm văn phòng làm việc cho công ty của mình ngay bên cạnh khối nhà cũ.

Trên đây là mẫu biệt thự mà Kiến Tạo Việt đã thiết kế trong thời gian qua, mong rằng nó sẽ đem lại những kiến thức mới cho các bạn và giúp ích cho các bạn trong quá trình đi tìm cho mình một ngôi nhà lý tưởng. Nếu các bạn có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo xin hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại  090 322 1369 (Kiến trúc sư Nguyễn Quốc Tuấn) để được tư vấn một cách tốt nhất. Chúng tôi có dịch vụ sửa hồ sơ để công trình có thể phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như phù hợp với phong thủy tuổi của chủ nhà. Mức phí phụ thuộc vào mức độ sửa chữa trên bản vẽ. Rất mong được gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

=>> Xem thêm

Công ty thiết kế biệt thự

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp

Mẫu biệt thự đẹp tại Hà Nội

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369

Vui lòng xem một số công trình biệt thự cùng chủ đề mà bạn đang tìm kiếm !

mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng

Phối cảnh mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng đẹp

Rate this post Mẫu biệt thự tân cổ điển này được xây dựng trên diện ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *