Home » Biệt thự 2 tầng đẹp » Mặt bằng công năng mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 8x12m đẹp

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 8x12m đẹp

5 (100%) 1 vote

Công năng cho thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp 8x12m – Xây dựng biệt thự mini trên 1 diện tích đất khoảng 100m2 là sự lựa chọn của rất nhiều hộ gia đình trong xã hội hiện nay. Kiểu dáng tạo hình cho thiết kế có thể rất đa dạng dễ lựa chọn tùy theo sở thích của gia chủ. Nhưng phân chia công năng cho nhà biệt thự 2 tầng để tạo ra sự linh hoạt thuận tiện, sự thông thoáng với hệ thống lưu thông không khí+ánh sáng, đồng thời tạo ra những góc nhìn rộng rãi ra cảnh quan bên ngoài thì lại phụ thuộc vào nhu cầu và đặc điểm cụ thể của địa thế đất của công trình. Và nếu không phải là những người có chuyên môn năng lực trong thiết kế kiến trúc – thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc hình dung cách thiết kế mặt bằng sao cho đúng với mong muốn của mình…

Mặt bằng công năng mẫu biệt thự 8x12m

Chính vì vậy, thông qua công trình thiết kế biệt thự 8x12m được gửi tới trong bài viết này. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn đọc cách phân chia không gian công năng kiến trúc tối ưu nhất dành cho 1 gia đình từ 3-4 thành viên. Để đem tới những không gian sống thoáng đãng, rộng rãi và thuận tiện cho mọi sinh hoạt dành cho người sử dụng ở trong chính mẫu biệt thự đẹp 2 tầng mini có diện tích 8x12m của mình.

Công năng cho thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp 8x12m đáng chú ý
Công năng cho thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp 8x12m đáng chú ý

Trước tiên, nhìn vào bản vẽ mặt bằng ở dưới đây – bạn sẽ dễ dàng nhận thấy hình dạng mặt bằng của công trình là hình chữ nhật với 1 chiều 8m và 1 chiều 12m. Mẫu thiết kế biệt thự đẹp này được triển khai theo phân bổ cấu trúc chia làm 4 không gian tại cả 2 tầng. Trong đó sẽ có 3 không gian được sử dụng làm phòng sinh hoạt chính và 1 không gian được thiết kế làm khu vực đệm nằm ở góc trái phía cuối nhà – với các hạng mục như : cầu thang, phòng tắm+wc và 1 khoảng đệm tiền phòng. Và cụ thể hơn, tại mỗi tầng của thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp 8x12m sẽ được phân bổ với các không gian có hướng đi sơ đồ như sau :

Tầng 1 biệt thự 8x12m :

Từ lối vào tiền sảnh nhỏ góc phải mặt tiền nhà đi vào sẽ là không gian phòng khách – đây là không gian được thiết kế thông thoáng, có tầm quan sát cảnh quan rộng với 1 hướng cửa ra vào chính và 1 vách kính cửa sổ lùa ở mặt bên phải nhà. Từ phòng khách đi thẳng vào trong sẽ là không gian phòng bếp+ăn, phía sau có 1 cửa sổ nhỏ và 1 lối đi phụ ra sau nhà. Và 2 không gian phòng khách và bếp ăn được thiết kế liên thông, được phân chia bởi 1 tiểu cảnh nước có diện tích vừa phải ở giữa rất sinh động. Tiếp đến từ phòng bếp sang khu vực dãy bên trái nhà sẽ là 2 không gian : phòng ngủ lớn bố mẹ và khu vực đệm+cầu thang+phòng wc chung rất thoáng. Không gian phòng ngủ bố mẹ khi nhìn vào, bạn sẽ thấy được thiết kế rất khoa học với 4 hướng mở tại 4 hướng – bao gồm 2 ông thoáng, 1 cửa sổ rộng mặt tiền và 1 lối cửa ra vào.

Tầng 2 mẫu thiết kế biệt thự 8x12m:

Bước từ hướng cầu thang góc trái, phía cuối nhà lên tới tầng 2 của mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 8x12m này đầu tiên sẽ là không gian đệm với : Cầu thang, phòng tắm+wc chung và khoảng đệm tiền phòng… Từ khoảng đệm tiền phòng bạn có thể đi tới khu vực phòng ngủ diện tích tương đương phòng ngủ bố mẹ và có thể sử dụng cho từ 1 đến 2 người con trong gia đình. Vuông góc với phòng ngủ qua khoảng đệm tiền phòng là không gian phòng thờ gia tiên rộng rãi – có hướng nhìn về phía ban công ở trước mặt tiền nhà. Với không gian ban công rộng rãi như vậy – bạn có thể thỏa mãn sở thích trồng cây xanh và xây dựng cho mình 1 góc sân vườn tiểu cảnh xanh tươi, giàu sức sống tại vị trí này.

Và tầng 2 cũng giống như tầng 1 – tất cả các không gian sinh hoạt đều được thiết kế thông thoáng với hệ thống cửa sổ, ô thoáng được bố trí từ nhiều hướng của ngôi nhà biệt thự đẹp 2 tầng 8x12m này. Từ đó mang lại 1 sự cân đối hài hòa cho toàn bộ công trình, đảm bảo tối ưu chất lượng từ không gian rộng rãi, thuận tiện, cho tới một môi trường không khí, ánh sáng, cùng các góc nhìn ngắm cảnh quan dành cho các thành viên sinh sống bên trong mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp tuyệt vời này.

Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công cách phân chia công năng cho mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp 8x12m dành cho chính ngôi nhà của mình trong tương lai. Hoặc có thể sử dụng công trình này để làm nền tảng, phát triển ý tưởng phân chia không gian sinh hoạt phù hợp với đúng nhu cầu của mình hơn.

Để được hỗ trợ thêm thông tin về thiết kế kiến trúc nhà biệt thự 2 tầng – xin mời hãy tham khảo chuyên trang tổng hợp biệt thự 2 tầng đẹp : http://bietthu2tangdepktv.com để được bổ sung thêm nhiều công trình khác.

>>>>>>>>>>>>>>>>  Công năng cho thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp 8x12m  <<<<<<<<<<<<<<<<

Văn Tú – Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

Vui lòng xem một số công trình biệt thự cùng chủ đề mà bạn đang tìm kiếm !

thiết kế sân trước nhà phố

Thiết kế sân trước nhà phố và những lợi ích và bạn nên biết

Rate this post Thiết kế sân vườn nhà ống là một trong những mẫu thiết ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *