Home » Mẫu biệt thự đẹp » Lưu ý về phong thủy và ánh sáng trong thiết kế biệt thự

Lưu ý về phong thủy và ánh sáng trong thiết kế biệt thự

5 (100%) 1 vote

Thiết kế biệt thự là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc căn hộ và cảnh quan xung quanh, giữa những yếu tố tự nhiên và yếu tố nhân tạo bởi đây là mẫu nhà ở riêng lẻ có sân vườn, tường rào bao quanh và lối ra vào riêng biệt. Do đó khi thiết kế nhà biệt thự đẳng cấp đòi hỏi người kiến trúc sư phải có nghiên cứu để có thể đảm bảo công năng cũng như tính nghệ thuật, thẩm mỹ cao . Hôm nay Kiến Tạo Việt sẽ đề cập đến 2 yếu tố tiên quyết trong thiết kế kiểu nhà này – những lưu ý về phong thủy và ánh sáng trong thiết kế biệt thự.

6 Lưu ý về phong thủy và ánh sáng trong thiết kế biệt thự bạn nên biết

Ba căn phòng lớn nhất và thường xuyên được sử dụng nhất trong mỗi gia đình là phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ. Mỗi căn phòng có một chức năng riêng phục vụ cho nhu cầu sử dụng riêng, chính vì thế việc áp dụng phong thủy và bố trí đèn chiếu sáng cho những căn phòng này sẽ quyết định tới vẻ đẹp của ngôi nhà bạn.

1. Yếu tố về phong thủy trong thiết kế biệt thự

Phong thủy phòng khách:

Phòng khách là không gian quan trọng nhất trong căn nhà. Theo nguyên lý phong thủy, phòng khách nên được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà và phải là một phòng vuông vức, không góc nhọn, không bố trí đường nội bộ hay hành lang xuyên phòng khách bởi đây là căn phòng tụ nhiều vượng khí nhất, cần được duy trì sự ổn định

Lưu ý về phong thủy và ánh sáng trong thiết kế biệt thự 1
Lưu ý về phong thủy và ánh sáng trong thiết kế biệt thự 1

Phong thủy nhà bếp:

Thiết kế nội thất phòng bếp sang trọng cần tránh để hướng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. Nếu thiết kế nhà biệt thự không thể thay đổi được thì có thể làm một vách ngăn che chắn. Không nên đặt bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà, cũng như không nên để cửa chính ra vào nhìn thẳng vào miệng bếp bởi điều này sẽ mang đến sự xáo trộn sức khỏe của gia đình, thiếu hụt tiền nong.

Phong thủy phòng ngủ:

Thiết kế nội thất đối với phòng ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của mọi người. Do đó, phòng ngủ nên vuông vức, gọn gàng, hướng đông và đông nam là phương vị tốt nhất để đặt phòng ngủ.

2. Yếu tố ánh sáng trong thiết kế biệt thự

 Trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất biệt thự nói riêng, ánh sáng và đèn điện được coi là yếu tố yếu tố quan trọng để tạo nên sức sống cho mỗi không gian trong ngôi nhà: từ phòng khách, nhà bếp cho đến phòng ngủ, …Với đặc trưng khác nhau, mỗi loại ánh sáng khác nhau sẽ đem đến hiệu hiệu quả sử dụng khác nhau cho mỗi khu vực sinh hoạt:

Lưu ý về phong thủy và ánh sáng trong thiết kế biệt thự 2
Lưu ý về phong thủy và ánh sáng trong thiết kế biệt thự 2

Ánh sáng phòng khách:

Đây là nơi diễn ra khá nhiều hoạt động tập thể giữa các thành viên trong gia đình cũng như giữa chủ nhà với các vị khách, do đó, thiết kế nội thất biệt thự hiện đại cho phòng khách cần tạo được một không gian gợi mở. Nên bố trí các cửa kính lớn để có tầm quan sát rộng, không gian trong suốt của kính sẽ tạo nên sự giao hòa giữa thiên nhiên và nhà ở. Ban đêm, cần bố trí ánh sáng thích hợp với những loại đèn chùm, đèn treo cho phòng khách để vừa tạo được cảm giác ấm cúng lại mang vẻ đẹp sang trọng.

Lưu ý về phong thủy và ánh sáng trong thiết kế biệt thự 3
Lưu ý về phong thủy và ánh sáng trong thiết kế biệt thự 3

Khu vực nhà bếp:

Khu vực nhà bếp trong tư vấn thiết kế nội thất biệt thự không chỉ là nơi chuẩn bị bữa ăn đơn thuần mà còn là khu vực ăn uống của cả gia đình. Do đó, khi thiết kế nội thất cần lưu ý lựa chọn số lượng, chủng loại đèn, vị trí lắp đặt sao cho vừa đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng lại mang đến giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Lưu ý về phong thủy và ánh sáng trong thiết kế biệt thự 4
Lưu ý về phong thủy và ánh sáng trong thiết kế biệt thự 4

Ánh sáng cho phòng ngủ:

Hiện nay, bên cạnh chức năng chính là nghỉ ngơi, phòng ngủ còn được bố trí kết hợp thêm nhiều chức năng như giải trí, học tập, … Vì vậy, việc thiết kế ánh sáng cho phòng ngủ là rất cần thiết. Ngoài việc tập trung chiếu sáng chung, chiếu sáng cho từng khu vực: khu vực học tập, giải trí, nghỉ ngơi cũng cần được chú trọng.

Đó là những lưu ý về phong thủy và ánh sáng trong thiết kế biệt thự hy vọng sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn trong việc hoàn thiện vẻ đẹp cho ngôi nhà của mình. Chúc các  độc giả có một ngày làm việc may mắn và hiệu quả, xin chân thành cảm ơn.

Đức Tài

Vui lòng xem một số công trình biệt thự cùng chủ đề mà bạn đang tìm kiếm !

Khám phá không gian xanh tại khu biệt thự 3 tầng ở Ecopark

5 (100%) 1 vote Khám phá không gian xanh tại khu biệt thự 3 tầng ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *