Home » Biệt thự 4 tầng đẹp » Mẫu thiết kế bản vẽ biệt thự 4 tầng phong cách Pháp đẹp

Mẫu thiết kế bản vẽ biệt thự 4 tầng phong cách Pháp đẹp

Rate this post

Phong cách thiết kế kiến trúc mẫu biệt thự 4 tầng kiểu Pháp hiện nay đã bị mai một theo thời gian, không còn được thịnh hành như những năm đầu thế kỉ XX. Tuy nhiên đến nay nó vẫn là sự lựa chọn cho những người có địa vị xã hội và kinh tế vững chắc nhằm thể hiện đẳng cấp và con mắt thẩm mĩ của gia chủ. Những chi tiết trang trí cũng như gờ phào, thức cột của công trình toát lên vẻ đẹp tinh tế cũng như sự cầu kì trong từng chi tiết của công trình.

Thiết kế biệt thự chủ đầu tư: Nguyễn Văn Thịnh

Địa chỉ:  Thanh Nhàn, Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội.

Tổng diện tích sàn: 650 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 6 tỷ.

Mã sản phẩm thiết kế nhà đẹp:  BT-24

Mẫu biệt thự đẹp tọa lạc trên mảnh đất rộng 260m2 mặt đường quốc lộ đi từ Sóc Sơn về Vĩnh Phúc. Chủ nhà mong muốn xây một ngôi biệt thự phong cách cổ điển cao 4 tầng vừa là nơi để ở cho gia đình gồm vợ chồng và 5 người con vừa là nơi kinh doanh inox của gia đình. Ngôi biệt thự 4 tầng Pháp cổ điển với một tầng hầm là nơi để xe ô tô và kho chứa hàng hóa, tầng 1 làm khu trưng bày sản phẩm, văn phòng làm việc và khu bếp nấu cũng như phòng ăn cho gia đình và nhân viên. 3 tầng trên là nơi ở và sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình.

Mẫu biệt thự 4 tầng phong cách Pháp
Mẫu biệt thự 4 tầng phong cách Pháp – Phối cảnh 01

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu Pháp

Tầng hầm biệt thự 4 tầng Pháp:

Ngôi nhà khá rộng rãi với diện tích là 125m2 được thiết kế âm xuống mặt đất khoảng 1500mm, chiều cao thông thủy tại tầng hầm là 2500mm. Tầng hầm là nơi chứa hàng của gia đình, đồng thời để 2 ô tô và một số xe máy của nhân viên cũng được để tại đây. Nhìn từ ngoài vào thì bên trái tầng hầm là gara ô tô, bên phải nhà là kho inox là mặt hàng kinh doanh chính của gia đình. Đi lên tầng 1 là cầu thang ngoài trời, tam cấp lên sảnh chính ngoài ra còn có 1 cầu thang nhỏ đi từ tầng hầm lên tầng 1 của ngôi nhà.

Mẫu biệt thự 4 tầng phong cách Pháp
Mẫu biệt thự 4 tầng phong cách Pháp – Mặt bằng tầng hầm

Mặt bằng tầng 1 mẫu biệt thự 4 tầng phong cách Pháp 

Tổng diện tích của tầng này là 135m2. Tầng 1 ngôi nhà được thiết kế cao 1200mm so với sân trước. Tầng 1 của ngôi nhà là không gian kinh doanh và văn phòng của gia chủ. Qua 9 bậc tam cấp lên tầng 1 là không gian trưng bày sản phẩm và bán hàng của gia đình, bên cạnh là văn phòng với bàn ghế làm việc dành cho 4 nhân viên và giám đốc. Góc phòng là bộ sô pha tiếp khách được đặt gọn gàng.

Đối diện bên kia là một vệ sinh nhỏ dùng chung cho mọi người. Không gian này được ngăn với khu trưng bày sản phẩm bằng vách kính và có cửa đi 2 cánh mở ra khu này. Văn phòng làm việc này có một cầu thang riêng ngoài trời đi từ sân trước vào và có cửa đi thông với khu bếp ăn phía sau để tiện cho việc đi lại. Cuối nhà là khu bếp và phòng ăn dùng chung cho các thành viên trong gia đình và nhân viên công ty. Tại đây có cửa mở ra khu vực văn phòng và không gian trưng bày sản phẩm. Ngoài ra còn có cửa mở ra ban công rộng rãi phía cuối nhà tạo sự thông thoáng và tiện nghi cho phòng ăn. Ở góc phòng là cầu thang nội bộ lên tầng 2 dùng cho các thành viên trong gia đình.

Mẫu biệt thự 4 tầng phong cách Pháp
Mẫu biệt thự 4 tầng phong cách Pháp – Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2 mẫu biệt thự 4 tầng phong cách Pháp 

Đi qua cầu thang cong từ tầng 1 lên tầng 2 là không gian sảnh tầng rộng rãi, tại đây được kê một bộ bàn ghế nhỏ gọn dưới chân thang làm nơi uống trà của các thành viên trong gia đình. Tại không gian chung này bố trí một vệ sinh tiện nghi dùng chung cho 3 phòng ngủ tại tầng này và phòng khách phía trước nhà. Phòng khách được thiết kế mở với phong cách cổ điển gồm bàn ghế gỗ, trang trí trần gỗ và vách gỗ sang trọng mà ấm cúng. Các phòng ngủ được thiết kế phía trước và sau nhà với diện tích khá rộng rãi và vuông vắn. Lên tầng này cầu thang được đảo ra khu vực gần giữa nhà để tiện bố trí một vệ sinh tại cuối nhà.

Mẫu biệt thự 4 tầng phong cách Pháp
Mẫu biệt thự 4 tầng phong cách Pháp – Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3 mẫu biệt thự 4 tầng phong cách Pháp 

Tầng này được bố trí 2 phòng ngủ trong đó 1 phòng có vệ sinh khép kín. Phía trước nhà là phòng thờ có cửa mở ra ban công thoáng rộng. Cạnh đó là phòng sinh hoạt chung rộng 38m2 có cửa rộng mở ra ban công bên cạnh nhà. Cuối nhà là một vệ sinh tiện nghi với bàn lavabo và bồn sục hiện đại. Phòng sinh hoạt chung được sử dụng nội thất với phong cách hiện đại vì tầng này là không gian sinh hoạt của anh con trai trưởng.

Mẫu biệt thự 4 tầng phong cách Pháp
Mẫu biệt thự 4 tầng phong cách Pháp – Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng 4 mẫu biệt thự 4 tầng phong cách Pháp 

Tầng 4 này dành 1 diện tích lớn bố trí một phòng luyện thi đại học cho cô con dâu trưởng của gia đình vì cô là một giáo viên. Phía trước nhà là sân thượng rộng rãi là nơi trưng bày những cây thế đắt tiền của gia chủ. Khoảng sân rộng này cũng có thể đươc bố trí thành nơi tổ chức tiệc ngoài trời cho gia đình vào mỗi dịp cuối tuần. Cuối nhà là một khu vệ sinh nhỏ và diện tích đặt máy giặt và khu phơi quần áo nhỏ xinh của gia đình.

Mẫu biệt thự 4 tầng phong cách Pháp
Mẫu biệt thự 4 tầng phong cách Pháp – Mặt bằng tầng tum

Ngôi biệt thự được thiết kế tỉ mỉ, cầu kì đến từng chi tiết một, khiến chủ nhà rất ưng ý. Ngôi nhà được bao bọc bới những thức cột với chân cột và đầu cột được trang trí sắc nét. Ban công được mở ra các hướng đem lại sự tiện nghi cũng như thoáng mát cho ngôi nhà. Xung quanh cửa sổ và cửa đi đều được trang trí bằng gờ phào chỉ rất công phu. Toàn bộ công trình toát lên vẻ sang trọng đạt được tính thẩm mĩ cao cho một công trình kiến trúc nhà dân. Ban công rộng rãi cùng với mái ngói cổ điển mang đến vẻ đẹp cho công trình. Cột và phào chỉ được thiết kế rất cầu kì, tỉ mỉ khiến cho công trình trông như một tác phẩm nghệ thuật.

Mẫu biệt thự 4 tầng phong cách Pháp
Mẫu biệt thự 4 tầng phong cách Pháp – Phối cảnh 02

Mảnh đất xây dựng ngôi nhà tọa lạc trên trục đường chính đi từ Hà Nội lên Vĩnh Phúc có diện tích khá vuông vắn: chiều rộng khoảng 15m và chiều sâu là 14m. Diện tích xây dựng công trình là khoảng 125m2 với 1 tầng hầm và 4 tầng nổi. Tầng hầm là nơi để khoảng 2 xe ô tô, một số xe máy và là kho chứa hàng inox của gia chủ. Tầng 1 là nơi trưng bày và kinh doanh sản phẩm được dành lại diện tích để làm văn phòng làm việc. Các tầng con lại là nơi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Trên tầng tum đươc bố trí 1 lớp dạy luyện thi đại học cho con dâu trưởng trong nhà với diện tích khoảng 40m2. Với hình thức cầu kì và mức độ tiện nghi của công trình khá cao thì mức đầu tư của công trình dự kiến khoảng 6 tỷ đồng.

Công trình biệt thự kiểu Pháp cao 4 tầng được chăm chút đến rất cẩn thận, từ từng chi tiết trang trí gờ phào quanh cửa sổ cũng như cửa đi đều được làm rất cẩn thận, chỉn chu đến từng chi tiết một. Các phào chỉ đều được kẻ vẽ cẩn thận khi thi công, màu tường được phối rất hài hòa, hoa văn trang trí sơn màu trắng nổi bật trên nền vàng của công trình. Công trình được thiết kế với 3 mặt thoáng giúp công trình luôn thoáng mát và ngập tràn ánh sáng mọi mùa trong năm.

Trên đây là mẫu biệt thự mà Kiến Tạo Việt đã thiết kế trong thời gian qua, mong rằng nó sẽ đem lại những kiến thức mới cho các bạn và giúp ích cho các bạn trong quá trình đi tìm cho mình một ngôi nhà lý tưởng. Nếu các bạn có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo xin hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại  090 322 1369 (Kiến trúc sư Nguyễn Quốc Tuấn) để được tư vấn một cách tốt nhất. Chúng tôi có dịch vụ sửa hồ sơ để công trình có thể phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như phù hợp với phong thủy tuổi của chủ nhà. Mức phí phụ thuộc vào mức độ sửa chữa trên bản vẽ. Rất mong được gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

=>> Xem thêm

Công ty thiết kế biệt thự

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369

Vui lòng xem một số công trình biệt thự cùng chủ đề mà bạn đang tìm kiếm !

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 4 tầng 13x14m- Phối cảnh tổng thể

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 4 tầng 13x14m

Rate this post Trên khu đất có diện tích rộng rãi hơn 200m2 mẫu thiết ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *