Home » Biệt thự 2 tầng đẹp » Mẫu biệt thự đẹp kiểu nhà vườn tại Hà Nội

Mẫu biệt thự đẹp kiểu nhà vườn tại Hà Nội

Rate this post

Công trình kiến trúc gắn liền với không gian xanh của mẫu biệt thự đẹp kiểu nhà vườn được Kiến Tạo Việt thiết kế cho anh Nguyễn Hồng Việt tại khu nhà vườn, Phúc Thọ, Hà Nội với tổng diện tích sàn xây dựng là 215m2 và kinh phí xây dựng dự kiến là 1,4 tỷ đồng. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về công trình biệt thự này trong bài viết sau của Kiến Tạo Việt.

Mặt bằng quy hoạch tổng thể mẫu biệt thự đẹp kiểu nhà vườn 1500m2 tại Hà Nội

Khu đất có diện tích 1500m2, khá rộng rãi và đẹp. Ngoài thiết kế kiến trúc căn biệt thự, chủ nhà còn yêu cầu thiết kế cảnh quan, cây xanh sao cho phù hợp và đồng bộ với ngôi mẫu biệt thự vườn đẹp tại Hà Nội. Dưới đây sẽ là mặt bằng tổng thể quy hoạch của công trình – trong đó, vị trí của hạng mục nhà biệt thự vườn đẹp được bố trí tại khu vực trung tâm, sát phía bên trái khu đất (từ trong nhìn ra), đối diện mặt tiền của mẫu biệt thự vườn đẹp qua lối đi sân trước là hồ nuôi cá. Còn phía cuối khu đất là khu vực trồng cây ăn quả, rau xanh và chuồng nuôi gia súc. Nhìn chung, tổng thể công trình là sự hài hòa kết hợp giữa kiến trúc của mẫu biệt thự đẹp nhà vườn với thiên nhiên bao quanh là hệ thống cây xanh, sân vườn, tiểu cảnh, hồ nước, chuồng trại được thiết kế với công năng linh hoạt, thuận tiện cho cuộc sống của gia chủ.

Mẫu biệt thự đẹp kiểu nhà vườn tại Hà Nội
Mẫu biệt thự đẹp kiểu nhà vườn tại Hà Nội – Mặt bằng tổng thể

Ngôi biệt thự được thiết kế 2 tầng trên diện tích 150m2. Sau khi thiết kế kiến trúc ngôi biệt thự việc thiết kế khuôn viên sân vườn xung quanh được tiến hành chi tiết. Để đặt một ngôi biệt thự trong một khu đất 1500m2 là một việc đơn giản nhưng đặt như thế nào ở vị trí nào cho hợp phong thủy, thuận tiện trong sử dụng và hài hòa với cảnh quan xung quanh thì lại là một việc không hề đơn giản.

Tuy có điều kiện nhưng chủ nhà vẫn rất thích thú với công việc chăn nuôi và tự trồng trọt nhằm cung cấp những thực phẩm sạch cho gia đình. Vì vậy kiến trúc sư của Kiến Tạo Việt trong quá trình thiết kế đã bố trí khu vực chăn nuôi và khu vườn trồng rau xanh ở cuối khu đất nhằm tránh mùi của khu chăm nuôi có thể bay lên nhà chính, hạn chế tối đa sự ảnh hưởng do chất thải của gia súc và gia cầm gây nên.

Tổng mặt bằng và bố trí sân vườn, cây xanh cũng như chuồng trại ao cá như sau:

Mẫu biệt thự đẹp được đặt ở nửa bên ngoài khu đất nhưng không quá sát đường để tạo khoảng không gian xanh cho sân vườn xung quanh công trình. Những tấm bê tông ghép lại để lại các khe giữa những tấm bê tông tạo một khoảng sân rộng dẫn vào ngôi biệt thự có thể làm nơi để ô tô vào buổi tối. Khoảng sân rộng chạy từ cổng vào tới công trình, được thiết kế uốn lượn tạo sự mềm mãi cho khuôn viên quanh nhà.

Mẫu biệt thự đẹp kiểu nhà vườn tại Hà Nội pc1
Mẫu biệt thự đẹp kiểu nhà vườn tại Hà Nội – Phối cảnh 01

Trước nhà là một hồ nước lớn được thiết kế có hòn non bộ tạo cảnh quan cũng như tạo luồng gió mát nhờ hơi nước của hồ bốc lên tạo thành một hồ điều hòa mang không khí mát vào công trình. Bên cạnh nhà gần cổng ra vào là một khu đồi nhân tạo nhỏ với thảm cỏ và cây xanh trang trí. Tại đây cũng có thể bố trí một bộ bàn ghế ngoài trời để gia chủ có thể ngồi ngắm cảnh mỗi buổi sáng hoặc tối sau bữa cơm thân mật cùng gia đình. Khu đồi này còn được kết hợp với một vài phiến đá tự nhiên và được bố trí đường dạo tạo cảnh quan hài hòa, hòa quyện với không gian xung quanh, sân đường và công trình mẫu biệt thự đẹp

Mẫu biệt thự vườn đẹp tại Hà Nội pc2
Mẫu biệt thự vườn đẹp tại Hà Nội – Phối cảnh 02

Khu vực chuồng trại chăn nuôi được đặt tại vị trí cuối khu đất, được ngăn cách với khu biệt thự bằng một lớp cây bóng mát có tán cây dày giúp ngăn mùi từ khu chăn nuôi có thể phát tán lên nhà chính. Khu vườn rau cần phải được ưu tiên vì khu vực này cần có ánh sáng tự nhiên cho rau phát triển cũng như cần sự thoáng đãng. Vì vậy vườn rau được bố trí tại chính giữa khu đất và lùi về nửa phía sau nhà. Cây ăn quả và cây bóng mát được bố trí xung quanh khu vườn rau xanh tạo không gian xanh mát cho ngôi nhà. Khu vực trồng rau được thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt hiện đại giúp gia chủ có thể tiết kiệm được công sức lao động. Xung quanh khu vườn là lối đi  được xếp đá tự nhiên dẫn đến các khu chức năng trong khu vườn.

Mặt bằng tầng 1 mẫu biệt thự đẹp kiểu nhà vườn tại Hà Nội

Tổng diện tích xây dựng tầng 1 là 125m2. Đi qua sảnh chính, phía bên trái là phòng khách rộng rãi thoáng mát với hệ cửa sổ rộng và cửa đi ra ban công phía trước nhà tạo tầm nhìn đẹp ra sân vườn xung quanh. Phía bên phải nhà (nhìn từ ngoài vào) là khu bếp và phòng ăn rỗng rãi được trổ cửa sổ nhìn ra khoảng sân vườn phía trước nhà. Từ bếp có cửa mở ra ban công phía trước nhà nhìn ra hồ nước phía trước mang không khí thoáng mát cho căn phòng. Cạnh phòng ăn phía sau mẫu biệt thự đẹp là một sân nhỏ dùng để xe máy vào ban ngày. Cạnh sân để xe là buồng thang bộ lên tầng 2, dưới gầm thang được tận dụng làm nơi để xe ban đêm. Cuối nhà là một phòng ngủ cho người già có vệ sinh khép kín và cửa đi ra ban công bên hông nhà. Vệ sinh chung của tầng này được đặt ở cuối nhà có lối đi vào được thiết kế kín đáo dưới gầm thang.

Mẫu biệt thự đẹp kiểu nhà vườn tại Hà Nội mb1
Mặt bằng tầng 1 mẫu biệt thự đẹp kiểu nhà vườn tại Hà Nội

Mặt bằng tầng 2 mẫu biệt thự đẹp kiểu nhà vườn tại Hà Nội

Mặt bằng tầng 2 của mẫu biệt thự đẹp nhà vườn này có tổng diện tích sàn là 75m2. Mặt trước nhà là một phòng thờ nhỏ với ban thờ được đặt ở vị trí trang trọng, mặt ban thờ quay ra hướng phù hợp với phong thủy tuổi của chủ nhà. Phòng này có cửa mở ra ban công phía trước nhà. Cạnh phòng thờ là một phòng ngủ nhỏ có cửa mở ra ban công bên hông nhà và cửa sổ mở ra phía trước nhà nhìn ra hồ nước cảnh quan đằng trước. Tại sảnh tầng bố trí bàn học cho các con của gia chủ để tiện theo dõi việc học của các bé. Cuối nhà là một phòng ngủ nhỏ dành cho con của chủ nhà. Phòng ngủ có cửa mở ra ban công bên hông nhà và sử dụng chung một khu vệ sinh khá rộng rãi.

Mặt bằng tầng 1 mẫu biệt thự đẹp kiểu nhà vườn tại Hà Nội mb2
Mặt bằng tầng 2 mẫu biệt thự đẹp kiểu nhà vườn tại Hà Nội

Phối cảnh quy hoạch tổng thể của mẫu biệt thự đẹp kiểu nhà vườn tại Hà Nội

Ngôi nhà vườn của mẫu biệt thự đẹp với cảnh quan hài hòa và được các kiến trúc sư tận dụng những yếu tố căn bản nhất như tận dụng hướng gió mát để xử lý vị trí hồ nước để gió đi qua hồ mang không khí trong lành mát mẻ vào trong nhà. Trước nhà được trồng cây cau vua nhằm tạo không gian thoáng mát cho căn nhà, sau nhà sử dụng cây có tán dày giúp ngăn mùi từ khu vực chăn nuôi, tránh sự ô nhiễm do chất thải gia súc, gia cầm gây ra tạo một môi trường trong lành và tốt nhất cho những con người sống trong đó. Đồng thời đặt khu vực chăn nuôi ở cuối hướng gió giúp tránh mùi. Phía trước mảnh đất , là một khu đồi nhân tạo mang đến không gian phong phú đa dạng, hài hòa cho tổng thể công trình.

Mẫu biệt thự vườn đẹp tại Hà Nội
Mẫu biệt thự vườn đẹp tại Hà Nội – Phối cảnh 02

Vui lòng xem một số công trình biệt thự cùng chủ đề mà bạn đang tìm kiếm !

thiết kế sân trước nhà phố

Thiết kế sân trước nhà phố và những lợi ích và bạn nên biết

Rate this post Thiết kế sân vườn nhà ống là một trong những mẫu thiết ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *