Home » Biệt thự 2 tầng đẹp » Mẫu biệt thự song lập 2 tầng 1 tum tuyệt đẹp

Mẫu biệt thự song lập 2 tầng 1 tum tuyệt đẹp

5 (100%) 1 vote

Biệt thự song lập có lẽ vẫn là xu hướng kiến trúc còn khá mới mẻ với người dân Việt Nam. Hiểu một cách đơn giản biệt thự song lập được tạo nên bởi hai khối nhà giống và được liên kết với nhau. Đây là giải pháp kiến trúc cho những đại gia đình đông người. Và để hiểu rõ hơn lối kiến trúc này, độc giả hãy tham khảo mẫu biệt thự song lập 2 tầng 1 tum sau đây nhé.

Mẫu biệt thự song lập 2 tầng 1 tum 92m2

  • Chủ đầu tư: anh Quang, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Diện tích đất: 92m2
  • Diện tích xây dựng 2 tầng 1 tum: 222m2
  • Diện tích các phòng:

+ Tầng 1: – Nhà 1: phòng khách 17.6m2; bếp + ăn 18.7m2; phòng ngủ 11m2;  phòng WC 3m2

– Nhà 2: phòng khách 17m2; bếp + ăn 11.5m2; phòng WC 4m2

+ Tầng 2: – Nhà 1: phòng ngủ lớn 16m2; phòng ngủ nhỏ 13m2; phòng sinh hoạt chung 10m2; phòng WC 5m2.

– Nhà 2: phòng ngủ lớn 14.5m2;  phòng ngủ nhỏ 12m2; phòng WC 5m2

+ Tầng tum: – Nhà 1: phòng thờ 10m2.

Mẫu biệt thự song lập 2 tầng 1 tum được xây dựng trên diện tích đất 92m2. Khách hàng yêu cầu thiết kế công năng cho hai gia đình sinh sống. Trong đó mỗi tòa sẽ được thiết kế và bố trí công năng khác nhau nhưng vẫn giữ được sự liên kết giữa 2 nhà.

Mẫu biệt thự song lập 2 tầng 1 tum - Phối cảnh 1
Mẫu biệt thự song lập 2 tầng 1 tum – Phối cảnh 1

Nhìn từ bên ngoài mẫu biệt thự hiện đại song lập này bạn sẽ thấy đây giống như một ngôi biệt thự bình thường. Chỉ khác là diện tích xây dựng được rộng và thoải mái hơn những ngôi biệt thự phố. Tuy nhiên khi nhìn kỹ bạn sẽ thấy đây là hai ngôi biệt thự thiết kế riêng biệt dựa hông vào nhau. Mỗi ngôi biệt thự được tích hợp công năng đầy đủ cho một gia đình sinh sống. Tuy có sự liên kết với nhau nhưng mỗi tòa nhà lại có một lối đi riêng tách biệt. Đây chính là đặc trưng của phong cách kiến trúc này.

Mẫu biệt thự song lập 2 tầng 1 tum - Phối cảnh 2
Mẫu biệt thự song lập 2 tầng 1 tum – Phối cảnh 2

Mặt tiền mẫu biệt thự song lập 2 tầng thiết kế phong cách hiện đại. Với ý tưởng gộp hai biệt thự thành một mặt tiền nên KTS đã lựa chọn chất liệu và màu sắc giống nhau. Nhưng công năng sử dụng lại hoàn toàn khác nhau giữa hai nhà.

Mẫu biệt thự song lập 2 tầng 1 tum - Phối cảnh 3
Mẫu biệt thự song lập 2 tầng 1 tum – Phối cảnh 3

Mặt tiền biệt thự là sự kết hợp giữa các vật liệu hiện đại như gỗ nhựa ngoài trời, kính cường lực, gạch bông gió… để tạo độ thoáng và lấy ánh sáng cho các không gian bên trong. Đồng thời đây cũng chính là điểm nhấn thu hút của căn biệt thự song lập này.

KTS đã khéo léo liên kết hai khối nhà thông qua khoảng thông tầng với những mảng nhô cây xanh đẹp mắt. Mặt đứng là hai khối đối xứng không hoàn toàn. Cách trang trí cũng có nhiều nét khác biệt sáng tạo. Bởi vậy mà mọi người sẽ cảm nhận đây là một căn biệt thự chứ không phải hai.

Ngôi biệt thự song lập 2 tầng này còn nổi bật hơn nhờ sự xuất hiện cây xanh. Mọi không gian từ sảnh trước, ban công và sân thượng đều được dành một khoảng diện tích để bố trí cây xanh. Trong đó tầng tum là không gian chính để chủ nhà trồng cây. Bên trên sẽ được thiết kế mái che kính khung sắt chắc chắn đảm bảo cây phát triển tốt mà vẫn được đón nhận ánh sáng tự nhiên.

Không gian công năng mẫu biệt thự song lập 2 tầng 1 tum

Công năng mẫu biệt thự song lập 2 tầng 1 tum là sự kết hợp giữa tiện nghi, nội thất hiện đại với không gian xanh tự nhiên. Đối với tầng 1 không gian xanh được bố trí tại khoảng giữa hai nhà để tiết kiệm diện tích. Phần diện tích còn lại sẽ là không gian sinh hoạt chung bao gồm: phòng khách, phòng bếp + ăn, phòng vệ sinh chung và cầu thang lên tầng. Tòa nhà 1 có bố trí một phòng ngủ nhỏ sau nhà dành cho ông bà.

Mẫu biệt thự song lập 2 tầng 1 tum - Mặt bằng tầng 1
Mẫu biệt thự song lập 2 tầng 1 tum – Mặt bằng tầng 1

Không gian tầng 2 vẫn tiếp tục có sự xuất hiện của cây xanh tại ban công phía trước và khoảng hai bên hông nhà liên kết. Tầng 2 sẽ có 4 phòng ngủ, 1 phong sinh hoạt chung và 2 phòng WC chung cho hai nhà.

Mẫu biệt thự song lập 2 tầng 1 tum - Mặt bằng tầng 2
Mẫu biệt thự song lập 2 tầng 1 tum – Mặt bằng tầng 2

Tầng tum mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 1 tum là không gian sân phơi. Tại đây chủ nhà có thể tận dụng trồng cây xanh theo sở thích hoặc tổ chức những cuộc party ngoài trời mỗi dịp cuối tuần.

Mẫu biệt thự song lập 2 tầng 1 tum - Mặt bằng tầng tum
Mẫu biệt thự song lập 2 tầng 1 tum – Mặt bằng tầng tum

Nguyễn Hương

Vui lòng xem một số công trình biệt thự cùng chủ đề mà bạn đang tìm kiếm !

Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng 95m2 có 4 phòng ngủ

5 (100%) 7 votes Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng 95m2 có 4 phòng ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *