Home » Biệt thự 3 tầng đẹp » Mẫu nhà biệt thự vườn 3 tầng tại Thanh Trì

Mẫu nhà biệt thự vườn 3 tầng tại Thanh Trì

Rate this post

Mẫu nhà biệt thự vườn 3 tầng được thiết kế trên mảnh đất rộng 1650m2 tại Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội. Là con trưởng trong gia đình nên anh Nguyễn Văn Độ đã được thừa hưởng mảnh đất này từ gia đình để lại. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo chi tiết mẫu thiết kế của ngôi nhà biệt thự vườn 3 tầng tại Thanh Trì này – thông qua những thông tin chi tiết sẽ được gửi tới ở dưới đây.

Chủ đầu tư: Nguyễn Văn Độ – 1979

Địa chỉ: Vĩnh Linh, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Tổng diện tích sàn: 225 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,62 tỷ

Thiết kế kiến trúc mẫu nhà biệt thự vườn 3 tầng tại Thanh Trì

Trên nền đất hiện trạng là một ngôi nhà cũ 3 gian và một nhà khu nhà mái bằng 1 tầng mới xây dựng cách đây 2 năm được đổ mái bằng kiên cố, yêu cầu của anh Độ là muốn giữ lại ngôi nhà mái bằng để làm khu bếp và phòng ăn cho gia đình sau này. Mẫu nhà biệt thự sẽ được thiết kế và xây dựng trên nền đất ngôi nhà 3 gian cũ xập xệ, hư hỏng hiện tại. Mẫu biệt thự đẹp mới được Công ty thiết kế biệt thự Kiến Tạo Việt thiết kế nằm sát với ngôi nhà 1 tầng cũ nhằm tận dụng nơi này làm phòng ăn và khu bếp nấu để tiện cho việc đi lại giữa hai nhà.

Ngôi nhà được yêu cầu thiết kế theo phong cách đơn giản, trẻ trung với khối nhà mới hình L kết hợp với khu bếp cũ tạo thành ngôi nhà 3 khối với khối giữa nhô cao và 2 khối 2 bên cao thấp khác nhau tạo lên vẻ sinh động cho ngôi nhà. Khối nhà mới xây cao 3 tầng với diện tích một sàn là 90m2 kết hợp với khu nhà cũ rộng 36m2 tạo thành ngôi nhà với diện tích sàn tầng 1 là 126m2. Lên tầng 2 thì Kiến Tạo Việt tận dụng trần khu bếp làm một khu vườn nhỏ trên mái tạo không gian xanh cho gia đình nhỏ của anh Độ.

Dựa vào nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình, anh Độ đã đưa ra yêu cầu thiết kế về công năng của ngôi nhà như sau: tầng 1 gồm 1 phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ người già có vệ sinh khép kín; tầng 2 là 2 phòng ngủ nhỏ trong đó 1 phòng có vệ sinh khép kín, phòng sinh hoạt chung và khu vệ sinh chung, bếp phụ ngoài hành lang; tầng 3 gồm 1 phòng ngủ nhỏ, sân thượng phía trước và sau nhà.

Mẫu nhà biệt thự vườn 3 tầng tại Thanh Trì pc1
Mẫu nhà biệt thự vườn 3 tầng tại Thanh Trì – Phối cảnh 01

Công năng mẫu biệt thự đẹp

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà biệt thự vườn 3 tầng tại Thanh Trì

Tổng diện tích xây dựng của tầng 1 là 90m2. Đi qua sảnh chính vào mẫu nhà biệt thự là phòng khách rộng 38m2 kê bộ bàn ghế Đồng Kỵ sang trọng. Từ phòng khách có cửa ngách mở ra khu nhà ăn và bếp nấu bên cạnh. Cạnh phòng khách là phòng thờ rộng 11m2 có cửa mở ra sảnh phụ của ngôi nhà. Ban thờ được đặt trang trọng giữa phòng nhìn về chính Nam là cung Sinh khí theo tuổi 1979 của anh Độ, ban thờ tọa Đông Bắc chấn cung Lục Sát. Phía cuối nhà là phòng ngủ người già rộng 26,5m2 với vệ sinh khép kín có lối đi phụ sang khu bếp và phòng ăn của gia đình để tiện cho việc đi lại của các cụ.

Mẫu nhà biệt thự vườn 3 tầng tại Thanh Trì đẹp
Mẫu nhà biệt thự vườn 3 tầng tại Thanh Trì – Phong thủy

Cầu thang bộ lên tầng 2 được đặt giữa phòng ngủ và phòng khách, dưới gầm thang là một tiểu cảnh nhỏ trang trí cho phòng khách giúp đưa màu xanh vào cho công trình. Khu bếp và phòng ăn rộng 36m2 là khu nhà mái bằng một tầng cũ sửa lại. Ngôi nhà mới xây có 2 sảnh, một vào phòng khách và một vào phòng thờ vì anh Độ là con trưởng và nhà hay tổ chức thờ cúng, họp họ. Phía sau khu bếp là một kho nhỏ và một vệ sinh chung nhỏ cho khách. Cửa chính của ngôi nhà, bếp nấu mở nhìn về chính nam là nhìn về cung sinh khí theo tuổi anh Độ. Các khu vệ sinh đặt tại tây bắc, chấn cung ngũ quỉ.  Bếp tọa chính tây chấn cung tuyệt mạng.

Mẫu nhà biệt thự vườn 3 tầng tại Thanh Trì mb1
Mẫu nhà biệt thự vườn 3 tầng tại Thanh Trì – Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà biệt thự vườn 3 tầng tại Thanh Trì

Tầng 2 của mẫu nhà biệt thự được phân bổ công năng phục vụ làm các không gian sinh hoạt riêng của gia đình. Đi theo cầu thang bộ lên tầng 2 đầu tiên chúng ta gặp không gian sinh hoạt chung của gia đình rộng 26m2. Phòng này có lối đi ra khu vườn cảnh trên nóc nhà ăn cũ và lối đi ra ban công phía trước nhà. Khu vườn là nơi trồng cây cảnh và tạo cảnh quan đẹp cũng như mang lại không gian xanh cho ngôi nhà đồng thời là nơi thỏa mãn thú chơi cây của gia chủ. Khu vườn này được xử lý chống thấm toàn bộ mặt nền để đổ đất trồng cây, tạo đồi cỏ và đặt đá lũa, xếp đá phiến tạo lối đi dạo. Phía trên là giàn hoa gỗ ngoài trời duyên dáng vừa có tác dụng che nắng chống nóng cho phòng ăn và bếp phía dưới.

Mẫu nhà biệt thự vườn 3 tầng tại Thanh Trì mb2+3
Mẫu nhà biệt thự vườn 3 tầng tại Thanh Trì – Mặt bằng tầng 2+3

 

Phía trước nhà là phòng ngủ của anh Độ rộng 26m2 có cửa mở ra ban công phía trước của mẫu nhà biệt thự. Phòng ngủ này có vị trí đẹp, dễ quan sát ra cổng và đón gió hướng Nam rất mát và tạo sự thông thoáng cho căn phòng. Ngoài ra vị trí đó theo bát trạch tuổi 1979 là thuộc cung chính Nam – cung Sinh Khí nên đặt giường ngủ tại đó là rất tốt cho anh Độ. Phòng ngủ này có vệ sinh khép kín đặt tại Tây Nam chấn cung họa hại. Cuối nhà là một phòng ngủ nhỏ rộng 19m2 có cửa sổ rộng mở ra bên hông nhà giúp cho việc lấy sáng và lấy gió cho căn phòng tốt hơn. Khu vệ sinh chung cho cả tầng được đặt tại Tây Bắc – chấn cung Ngũ Quỷ. Cạnh vệ sinh là một khu bếp phụ tại hành lang ngoài trời làm nơi nấu nướng của gia đình nếu vợ chồng anh Độ có nhu cầu nấu ăn riêng.

Mặt bằng tầng 3 mẫu nhà biệt thự vườn 3 tầng tại Thanh Trì

Đi theo cầu thang bộ lên tầng 3 là một phòng ngủ nhỏ dành cho khách rộng 17m2. Phía sau nhà là sân phơi rộng 37m2 là cũng có thể làm nơi trồng cây cảnh tạo cảnh quan đẹp và mang không gian xanh vào cho công trình. Phía trước nhà là sân tập thể dục có mái che. Sân này có thể cơi nới thành 1 phòng ngủ nhỏ nếu sau này gia đình thêm thành viên và có thêm nhu cầu sử dụng.

Nhìn chung, bạn có thể thấy được rằng mẫu nhà biệt thự toát lên sự trẻ trung, hiện đại với các đường nét đơn giản, khỏe khoắn được kết thúc bằng hệ mái dốc 2 phía. Ngôi nhà là sự kết hợp hoàn hảo giữa cũ và mới, các mảng tường được nhấn nhá thêm các mảng ốp đá tự nhiên tạo sự sinh động và hòa mình với cây xanh, thiên nhiên quanh ngôi nhà đẹp.

Mẫu nhà biệt thự vườn 3 tầng tại Thanh Trì pc2
Mẫu nhà biệt thự vườn 3 tầng tại Thanh Trì – Phối cảnh 02

Trên đây là mẫu mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp 3 tầng tiêu biểu của Kiến Tạo Việt, mong rằng nó sẽ đem lại những kiến thức mới cho các bạn và giúp ích cho các bạn trong quá trình đi tìm cho mình một ngôi nhà lý tưởng. Nếu các bạn có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo xin hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 090 322 1369 (Kiến trúc sư Nguyễn Quốc Tuấn) để được tư vấn một cách tốt nhất. Rất mong được gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369

Vui lòng xem một số công trình biệt thự cùng chủ đề mà bạn đang tìm kiếm !

mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng

Phối cảnh mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng đẹp

Rate this post Mẫu biệt thự tân cổ điển này được xây dựng trên diện ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *