Home » Biệt thự 3 tầng đẹp » Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân

Rate this post

Mẫu biệt thự đẹp được thiết kế theo phong cách kiến trúc cách tân. Phân vị dọc cho ngôi nhà là các góc cột được ốp và trang trí bằng đá màu ghi sám trên nền tường trắng tạo chiều cao cho ngôi nhà. Sảnh đón hoành tráng với mái dốc 3 phía ốp ngói màu ghi, các mảng tường âm ốp đá trang trí màu kem. Các khối ban công và khối mái đua ra tạo cho ngôi biệt thự một hình thức đẹp mắt, trang nhã, hài hòa.

Thiết kế biệt thự  tầng cách tân đẹp
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân – Phối cảnh 01

Yêu cầu thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân như sau:

Chủ đầu tư: Đào Huy Thuấn  – sn 1957
Địa chỉ:  Xã Vĩnh Lập – Huyện Thanh Hà – Tỉnh Hải Dương
Tổng diện tích sàn: 312 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,95 tỷ.
Anh Thuấn là hiệu phó trường Sỹ quan lục quân 1 tại Sơn Tây, sau nhiều năm tích góp cùng sự giúp đỡ của gia đình anh đã quyết định xây 1 căn biệt thự 3 tầng tại Thanh Hà – Hải Dương để chuẩn bị cho tuổi già sau khi về hưu. Trên khu đất 1718 m2 mà ông cha để lại từ trước, hiện trạng có một ngôi nhà 2 tầng phí trước xây cách đây 30 năm, phía sau là vườn vải xanh um tùm. Ngôi biệt thự 3 tầng được bố trí nằm giữa khu đất, cách mặt đường khoảng 30m bởi theo qui hoạch mới phía trước sẽ là một ao cá nhỏ và vườn cây cảnh trước nhà. Phía sau nhà là vườn vải và chuồng trại chăn nuôi nhỏ cung cấp thực phẩm tươi sống cho gia đình. Yêu cầu các phòng chức năng trong ngôi nhà như sau: tầng 1 có 1 phòng khách, 1 khu bếp và phòng ăn, phòng ngủ cho người già có vệ sinh khép kín và khu vệ sinh chung cho khách; tầng 2 gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung và 2 khu vệ sinh; tầng 3 có phòng thờ và sân thượng dùng làm sân phơi và nơi trồng cây cảnh.

Khu đất nhà anh Thuấn có mặt tiền hướng Tây Bắc, tra phong thủy theo tuổi 1957 của anh như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1957
– Năm âm lịch : Đinh Dậu
– Ngũ hành(bản mệnh): Sơn hạ Hỏa tức Lửa dưới núi
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Đoài Kim

– Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Phước Đức); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)
– Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ)

Tham khảo kiến trúc mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân đẹp:

Về cơ bản, hướng của khu đất hợp với tuổi của gia chủ. Vậy với những yêu cầu như trên, các bạn cùng xem đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư của Kiến Tạo Việt sẽ xử lý mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng này như thế nào nhé

Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân

Tầng 1 có tổng diện tích sàn 125m2. Đi lên 5 bậc tam cấp là sảnh chính với diện tích 12m2 được bố trí bên phải nhà tạo cho công trình nét sang trọng. Tiếp theo là phòng khách rộng 30m2, giữa nhà là bộ salon quý phái với kệ tivi được kê sát vào hệ song gỗ ngăn chia không gian tạo sự thông thoáng nhưng vẫn phân chia độc lập giữa phòng khách và phòng ăn. Trong phòng ăn rộng 24m2 có bố trí một khu vực nhỏ cho trẻ em dưới 2 tuổi chơi. Phòng ăn đón gió Nam và Đông Nam thổi vào nên là khu vực mát nhất tầng 1, phòng này cũng được mở cửa rộng để đón gió từ 2 phía. Khu bếp rộng 17,5m2 ngăn cách với phòng ăn lớn ở ngoài bằng cửa đi 2 cánh có bản lề thủy lực. Trong bếp có bố trí bộ bàn ăn nhỏ để sử dụng khi gia đình có những bữa ăn ít người. Bếp nấu đặt tại chính Đông chấn cung Tuyệt Mạng và mặt bếp nhìn về Tây Bắc – cung sinh khí tốt cho gia chủ. Sau bếp có 1 sân gia công thô tiện cho việc thịt gà, mổ cá khi nhà có cỗ bàn đông người. Trong tầng này còn bố trí 1 phòng ngủ dành cho chủ nhà rộng 15,4m2 có vệ sinh khép kín rộng 3,5m2 đặt phía trước nhà, mặt giường nhìn về hướng Tấy Nam – cung Thiên Y (tốt cho gia chủ). Khu vệ sinh khách được đặt dưới gầm cầu thang. Tại gầm cầu thang này còn có thể tận dụng không gian để máy giặt rất tiện dụng.

Thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân đẹp
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân – Mặt bằng

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân

Đi lên cầu thang là phòng sinh hoạt chung rộng 28m2 dùng cho 2 cậu con trai của chủ nhà. Phòng này được trổ hệ cửa 4 cánh ra ban cộng lớn phía trước nhà, trước ban công là 1 vườn nhỏ mang đến không gian xanh cho ngôi nhà cũng như chắn 1 phần nắng của hướng tây. Bên trái phòng sinh hoạt chung là phòng ngủ rộng 15,4m2 có vệ sinh khép kín và khu thay đồ riêng. Phòng này có cửa mở ra ban công phía trước nhà, nhìn ra vườn cây và ao cá phía trước tạo một góc nhìn đẹp cho ngôi nhà. Sau nhà là 2 phòng ngủ rộng 17,4m2 dùng chung 1 vệ sinh ở giữa rộng 4,5m2 trong đó có 1 phòng ngủ phía bên tay phải có cửa mở ra ban công bên hông nhà.

Mặt bằng tầng 3 mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân

Lên tầng 3 là 1 phòng thờ rộng 17,5m2 có cửa mở ra sân thượng. Sân thượng trên tầng này được chia làm 2 khu vực: khu sân có mái dùng làm sân phơi và có thể kê bàn ghế ngồi thư giãn, giải trí ngắn cây xanh trong vườn; khu vực sân không mái có thể trồng cây cảnh để tạo không gian xanh và tránh ánh nắng trực tiếp xuống mặt sân gây nóng cho tầng dưới.

Thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân đẹp
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân – Phối cảnh 02

 

Thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân đẹp
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân – Phối cảnh 03

 

Thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân đẹp
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân – Phối cảnh 04

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân với hình dáng bắt mắt, tỉ lệ đẹp. Các hàng cột cao từ tầng 2 xuống tầng 1 được ốp đá trang trí màu ghi sám tạo phân vị dọc cho công trình giúp công trình trông cao và bề thế hơn. Các mảng tường âm ốp đá trang trí màu kem giúp ngôi biệt thự trông trang nhã hài hòa với cảnh quan xung quanh. Sảnh đón sang trọng, các ban công đua ra tạo nét đẹp cho kiến trúc ngôi nhà, ngoài ra cũng giúp che bớt 1 phần ánh nắng hướng tây cho công trình.

Thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân đẹp
Mẫu thiêt kế biệt thự 3 tầng cách tân – Nội thất 01

Phòng khách đơn giản, thuần Việt với nội thất gỗ sang trọng, nền nhà ốp đá Tây Ban Nha có viền hoa văn, cầu thang lan can gỗ mặt bậc ốp đá granit ghi sám, kệ trang trí để tivi kết hợp ngăn chia không gian giữa phòng ăn và phòng khách, quạt trần giả cổ kết hợp trần ốp gỗ trang trí đẹp mắt, tranh trang trí với hoa văn trống đồng truyền thống.

 

Thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân đẹp
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân – Nôi thất 02

Nội thất phòng ăn sang trọng với bộ bàn tròn 8 ghế dành cho những hôm nhà có khách, hoặc cỗ bàn trong gia đình. Phòng ăn có nơi vui chơi riêng cho trẻ dưới 2 tuổi ở góc phòng. Phòng này nối liền với khu bếp bằng cửa đi 2 cánh lắp bản lề thủy lực. Và được ngăn tượng trưng với không gian phòng khách bằng hệ kệ gỗ trang trí treo tranh thủy mạc. Phòng ăn của thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp được làm trần thạch cao có phần trang trí ốp gỗ ấm cúng.

Thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân đẹp
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân – Nội thất 03

Phòng khách sang trọng, ấm cúng với nội thất gỗ thuần Việt, trang trí bằng tranh thủy mạc và hoa văn trống đồng Đông Sơn.

Thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân đẹp
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân – Nội thất 04

Phòng ngủ của chủ nhà với Nội thất gỗ tông màu nâu trầm phù hợp với mệnh của chủ nhà. Tường ốp gỗ màu trầm kết hợp vỡi nền sơn màu kem tạo không gian ấm cúng, màu sắc hài hòa trang nhã, hợp phong thủy.

Thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân đẹp
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân – Nội thất 05

Phòng ngủ cho cậu con trai trưởng sang năm lấy vợ. Phòng ngủ rộng 17,5m2 phía bên trên phòng ăn được thiết kế với nội thất hiện đại trẻ trung. Nội thất gỗ được thiết kế với tông màu sáng, thảm trải nền cũng cùng tông màu kem. Nổi bật trên nền màu sáng là bức tranh đầu giường và bộ chăn ga gối với tông màu mạnh mẽ, cá tính.

Thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân đẹp
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân – Nội thất 06

Phòng sinh hoạt chung với tông màu trẻ trung hiện đại chủ yếu được sử dụng bởi 2 cậu con trai của gia chủ. Căn phòng dùng tông màu vàng kem cho cả tường và sàn. Kệ gỗ trang trí để ti vi được pha trộn giữa màu vàng nâu của gỗ và màu trắng, kết hợp mảng gỗ cắt cnc trang trí màu trắng sáng. Nổi bật trong căn phòng là bộ sopha màu nâu vàng hiện đại và chiếc đèn trang trí màu đen.

Thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân đẹp
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân – Nội thất 07

Phòng thờ ấm cúng với nội thất gỗ sang trọng. Bộ bàn thờ, sập gụ sử được làm từ gỗ tự nhiên, mảng tường sau ban thờ được ốp gỗ trang trí đẹp mắt, trần nhà cũng sử dụng các hoa văn trang trí bằng gỗ. Trên tường căn phòng treo đôi câu đối chữ Hán và tranh màu nước thủy mạc.

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cách tân được thiết kế và xây dựng trong năm 2015 bởi công ty Kiến Tạo Việt. Kính mời các bạn đón xem các thiết kế mới của Kiến Tạo Việt trong các bài viết sau. Xin trân trọng cảm ơn!

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369

Vui lòng xem một số công trình biệt thự cùng chủ đề mà bạn đang tìm kiếm !

mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng

Phối cảnh mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng đẹp

Rate this post Mẫu biệt thự tân cổ điển này được xây dựng trên diện ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *