Home » Biệt thự 2 tầng đẹp » Mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp nhất thế giới

Mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp nhất thế giới

5 (100%) 1 vote

Gạch đất nung là vật liệu sớm có mặt trong kiến trúc từ hàng nghìn năm nay. Hầu hết tất cả các kiệt tác kiến trúc biệt thự cổ đại đều được xây nên từ chất liệu này. Nó chính là nguồn cảm hứng vô tân cho những kiến trúc sư của thời đại mới. Những người không ngừng tìm tòi và sáng tạo nên những công trình mang giá trị tinh thần cao. Tác phẩm mà hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đọc có trên gọi là Casa Terracotta ở thị trấn Villa de Leyva, Columbia. Đây là một trong những mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp nhất thế giới. Cùng khám phá điều thú vị đó ngay sau đây nhé.

Mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp nhất thế giới

. Không chỉ ấn tượng bởi kiến trúc độc đáo mà bên trong biệt thự cổ điển còn sở hữu vô số các đồ vật trang trí với hình dáng kì lạ.

Mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp 1
Mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp 1

“Mẫu thiết kế biệt thự đất sét” này được xây dựng trên một khoảng đất trống rộng 500m2. Nó kết nối hoàn toàn với các khu vực xung quanh. Sở dĩ KTS đưa ra ý tưởng thiết kế như vậy là muốn ngôi nhà chỉ sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên; Nhằm tạo nên một không gian sống hài hòa với môi trường xung quanh, kết nối chặt chẽ giữa kiến trúc con người và tự nhiên. Thậm chí, những người dân địa phương còn cho rằng đây là một ngôi nhà biệt thự đang có người sinh sống. Nhưng thực tế, nó là cả tâm huyết và công sức của người kiến trúc để tạo nên một công trình tham quan thú vị.

Mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp 2
Mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp 2

Ngôi nhà được xây dựng gần như hoàn toàn bằng đất sét. Cho đến hiện tại ngôi nhà biệt thự 2 tầng cổ điển này vẫn thu hút rất nhiều khách tham quan. Không phải lchỉ để thoải chí họ tò mò mà đây chính xác là một công trình mang giá trị tinh thần cao. Đã nhiều năm mà ngôi nhà không có nhiều thay đổi. Mọi chi tiết trang trí, chạm khắc trên đó vẫn giữ nguyên như ban đầu.

Mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp 3
Mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp 3

Không chỉ chất liệu độc đáo, mẫu thiết kế biệt thự đất nung này còn sở hữu kiến trúc khá ấn tượng. Nó mang đến cho su khách từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Và đặc biệt ngôi nhà này còn sở hữu vô số các đồ vật trang trí với hình dáng kì lạ. Đi đến đâu, bất cứ không gian nào trong nhà cũng có thể bắt gặp những món đồ thú vị như thế này. Ngay cả nội thất và những vật trang trí đó đều được tạo nên từ đất nung qua bàn tay khéo léo của người thợ.

Mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp 4
Mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp 4

Những món đồ nhỏ nhắn này đã góp phần tạo nên hình ảnh độc đáo cho ngôi nhà. Và chúng được sắp xếp gọn gàng trên hốc tường. Giống như người kiến trúc đã có ý đồ từ trước chứ không phải trang trí theo ngẫu hứng.

Mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp 5
Mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp 5

Trong phòng ngủ, bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy “chiếc giường gốm” đặc biệt với mái vòm. Bộ chăn gối mang những họa tiết truyền thống. Khắp phòng bạn còn thấy được những bức tượng và những quyển sách được bố trí trên giá sách cũng bằng gốm.

Mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp 6
Mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp 6

Trong phòng bếp, gốm cũng là chất liệu được sử dụng cho bàn bếp. Và nó còn được sử dụng cho phòng tắm, một không gian mà nhiều người không nghĩ tới. Thay vì đơn thuần chỉ sử dụng đất sét nung không gian phòng tắm trở nên cực kì rực rỡ với các mảnh gốm nhiều màu sắc được gắn lên tường và các bệ để trang trí.

Mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp 7
Mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp 7

Dĩ nhiên, đất nung cũng chính là chất liệu để làm nên bàn bếp. Nó khiến người ta liên tưởng đến những căn bếp truyền thống của người Việt Nam. Trong thiết kế này gạch đất sét nung còn có tác dụng phân tán khói trong quá trình nấu nướng. Chính vì vậy mà dù thiết kế bếp củi trong nhà thì cũng không ảnh hưởng đến các không gian còn lại.

Mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp 8
Mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp 8

Khi tới thăm ngôi nhà này du khác sẽ được ngắm rất nhiều chi tiết trang trí ấn tượng. Chẳng hạn như khung cửa sổ bằng sắt hình mạng nhện, một “chú nhện giả” treo lơ lửng trên trần thay vì những chiếc đèn chùm tráng lệ… Bên ngoài ngôi nhà, các bức tượng hình người được bày trí trong vườn, tạo nên những cảnh quan độc đáo.

Mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp 9
Mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp 9

Đặc biệt, phần “ngoại cảnh” của ngôi nhà biệt thự cổ điển cũng rất được chú trọng. Nó cũng có những góc nghỉ ngơi ấn tượng chẳng khác nào những ngôi nhà biệt thự hiện đại.

Mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp 10
Mẫu thiết kế biệt thự đất nung đẹp 10

Vị kiến trúc sư nổi tiếng còn tạo nên một mái vòm với những ô kính trong suốt để có thể nhận ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ không gian bên trong.

Nguyễn Hương

Vui lòng xem một số công trình biệt thự cùng chủ đề mà bạn đang tìm kiếm !

Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng 95m2 có 4 phòng ngủ

5 (100%) 7 votes Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng 95m2 có 4 phòng ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *