Home » Mẫu biệt thự đẹp » Thiết kế sân vườn Châu Âu cho mẫu biệt thự đẹp

Thiết kế sân vườn Châu Âu cho mẫu biệt thự đẹp

Rate this post

Thiết kế sân vườn Châu Âu cho mẫu biệt thự đẹp : Tiểu cảnh sân vườn phong cách châu âu trở nên khá phổ biến tại Việt Nam gần đây đặc biệt càng được sử dụng nhiều trong các căn biệt thự. Đây là phong cách sân vườn đa dạng trong chủng loại cây cối cũng như hình thức trang trí nên rất phù hợp để tôn nên sự sang trọng vốn có của một công trình biệt thự. Vậy làm sao để lựa chọn đúng kiểu thiết kế sân vườn phong cách châu âu cho mẫu biệt thự đẹp một cách hiệu quả nhất, các kiến trúc sư của công ty Kiến Tạo Việt với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế sân vườn sẽ giúp bạn giải đáp được điều đó.

Thiết kế sân vườn Châu Âu cho mẫu biệt thự đẹp cổ điển & hiện đại

Khác với thiết kế sân vườn phong cách Trung Quốc hay Á Đông, thiết kế vườn theo phong cách châu Âu không bị chi phối nhiều bởi “tính tự nhiên”. Từ bồn hoa, thảm cỏ, chậu cây cho đến các vật dụng trang trí…tất cả đều thể hiện sự chăm chút của bàn tay con người để có thể tạo lên không gian tổng thể hoàn hảo.

Thiết kế sân vườn Châu Âu cho mẫu biệt thự đẹp - 1
Thiết kế sân vườn Châu Âu cho mẫu biệt thự đẹp – 1

Vật liệu được sử dụng trong thiết kế sân vườn phong cách châu âu chủ yếu là gạch đá, sỏi ghép hoa văn. Cây xanh cần phải chọn những loại cây có chất lượng sống tốt, thế đẹp và dáng hùng vỹ như tùng, bách, vạn niên tùng, cây sứ và các loại hoa bụi có màu sắc đẹp mắt. Ngoài ra cây cảnh trong sân vườn châu Âu từ phong cách cổ điển đến bán cổ điển đều được cắt tỉa gọn gàng theo mô típ của hình học: tròn, vuông, nón,… kể cả đường đi cũng thường là thẳng hoặc đường gấp khúc vuông vắn chứ không uốn lượn mềm mại.

Thiết kế sân vườn Châu Âu cho mẫu biệt thự đẹp cổ điển

Những thiết kế sân vườn phong cách châu âu cho mẫu biệt thự đẹp theo kiểu cổ điển thường không cần quá nhiều diện tích. Bạn có thể bố trí một tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh ban công, tiểu cảnh cầu thang hay một hàng rào nhỏ xinh với chậu hoa rực rỡ cũng có thể tạo nên một khu vườn mang hơi thở của phương Tây.

Thiết kế sân vườn Châu Âu cho mẫu biệt thự đẹp - 2
Thiết kế sân vườn Châu Âu cho mẫu biệt thự đẹp – 2

Bố cục chính của sân vườn theo phong cách này thường mang hình tượng đối xứng cùng đường nét rõ ràng để trang trí cho tổng thể cả khuôn viên. Cây cối trong những khu vườn cổ điển hoặc bán cổ điển đều được chăm sóc, cắt tỉa gọn gàng theo hình: vuông, tròn, nón hoặc tròn xoay và sử dụng rất ít những cây bóng mát, tán lá rộng.

Nét khác biệt trong những khu vườn của thiết kế biệt thự đẹp kiểu Châu Âu cổ điển đó là những giàn hoa có thể được thiết kế từ những loại cây leo hoặc những giàn nho bởi châu âu là xứ sở của những loại vang thượng hạng, thứ nghệ thuật tinh tế cho bất kỳ ai đặt chân đến mảnh đất này nên trong kiến trúc nói chung và thiết kế cảnh quan sân vườn nói riêng.

Thiết kế sân vườn Châu Âu cho mẫu biệt thự đẹp - 3
Thiết kế sân vườn Châu Âu cho mẫu biệt thự đẹp – 3

Trong thiết kế sân vườn phong cách biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển kiểu Châu Âu, thay vì sử dụng đá, mái chòi hoặc hồ cá… thì phong cách này thường dùng các bức tượng hoặc đài phun nước để làm điểm nhấn cho khu vườn. Đây chính là đặc trưng trong nghệ thuật của thời kỳ Phục Hưng còn tồn tại cho đến ngày nay, trở thành một yếu tố quan trọng trong kiến trúc.

Thiết kế sân vườn Châu Âu cho mẫu biệt thự đẹp hiện đại

Những thiết kế sân vườn phong cách châu âu cho mẫu biệt thự đẹp theo kiểu hiện đại thường không đi sâu vào chi tiết, bỏ đi những thứ rườm rà của vườn cổ điển để tạo nên một hình ảnh mang tính tươi mới, đơn giản. Vườn hiện đại ảnh hưởng bởi những yếu tố nghệ thuật tạo hình đương đại gồm: Điểm, tuyến, diện, khối, màu sắc, chất cảm, tỉ lệ, nhịp điệu.

Thiết kế sân vườn Châu Âu cho mẫu biệt thự đẹp - 4
Thiết kế sân vườn Châu Âu cho mẫu biệt thự đẹp – 4

Những yếu tố này tạo nên vẻ tao nhã và sang trọng cho khu vườn. Người kiến trúc sư đòi hỏi phải có tâm huyết và tầm nhìn để thấu hiểu và cảm nhận từng yếu tố nghệ thuật sắp đặt khéo léo mới có thể thiết kế ra những sân vườn đặc trưng này.

Thiết kế sân vườn Châu Âu cho mẫu biệt thự đẹp - 5
Thiết kế sân vườn Châu Âu cho mẫu biệt thự đẹp – 5

Mẫu sân vườn dành cho thiết kế biệt thự hiện đại đòi không gian bố trí lớn hơn vườn cổ điển, cùng với đó “cái đẹp” phải được thuận theo những nguyên tắc cơ bản trên để tạo nên tổng thể thống nhất, hình khối rõ ràng và tạo nên sự mạnh mẽ, phóng khoáng trong cảnh sắc thiên nhiên cũng như trong phong cách của người Châu Âu.

Vui lòng xem một số công trình biệt thự cùng chủ đề mà bạn đang tìm kiếm !

Khám phá không gian xanh tại khu biệt thự 3 tầng ở Ecopark

5 (100%) 1 vote Khám phá không gian xanh tại khu biệt thự 3 tầng ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *