Home » Biệt thự hiện đại » Muốn thiết kế nhà biệt thự phong thủy phải kiêng kỵ những gì?

Muốn thiết kế nhà biệt thự phong thủy phải kiêng kỵ những gì?

5 (100%) 1 vote

Trong phong thủy cầu thang là vị trí mang đến sinh khí cho ngôi nhà. Do vậy trong thiết kế nhà biệt thự phong thủy, điều mà bạn phải quan tâm đầu tiên đó chính là cầu thang. Nếu cầu thang được thiết kế rộng rãi, thông thoáng, tuân thủ các nguyên tắc về kích thước và phong thủy thì chắc chắn sẽ mang đến sự tiện nghi trong sử dụng và tài lộc. Nếu bạn chưa biết thì tham khảo 5 điều kiêng kỵ dưới đây để có được mẫu cầu thang phù hợp nhất cho ngôi nhà biệt thự của mình nhé.

5 kiêng kỵ cầu thang trong thiết kế nhà biệt thự

1. Thiết kế nhà biệt thự không nên để cầu thang đối diện cửa chính

Kiến trúc nhà biệt thự ngoài thẩm mỹ, tính tiện dụng thì yếu tố phong thủy luôn được chú trọng. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới tiền tài, vượng khí mà còn liên quan đến cả dòng khí lan tỏa trong các tầng. Theo phong thủy thiết kế cầu thang đối diện cửa chính là phạm phải một trong năm điều kiêng kỵ. Nó sẽ khiến không khí bị thoát ra ngoài rất nhiều thông qua cửa. Ví vụ như trong ngôi nhà biệt thự 2 tầng này, mặc dù cầu thang có thiết kế rất độc đáo, thiết kế sát tường tiết kiệm diện tích nhưng nó lại hưởng thẳng ra cửa chính phòng khách. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến luồng khí trong nhà.

Thiết kế nhà biệt thự cầu thang phong thủy 1
Thiết kế nhà biệt thự cầu thang phong thủy 1

Vị trí tốt nhất dành cho cầu thang là thiết kế nó vuông góc với phương vị của cửa chính. Trong trường hợp không thể đặt cầu thang tại vị trí tốt, bạn có thể hóa giải bằng cách gắn lên tường nơi cầu thang và đối diện với cửa chính một tấm gương cầu lồi.

2. Thiết kế nhà biệt thự không để cầu thang vượt bên trên cửa chính

Một điều kiêng kỵ nữa cần phải biết khi thiết kế cầu thang cho nhà biệt thự, mẫu nhà ống đó là không nên để cầu thang đi qua phía bên trên cửa chính. Vị trí này sẽ tạo nên thế cầu thang đè cửa chính, điều này không tốt theo phong thủy. Nên thiết kế cầu thang sát tường là tốt nhất.

Thiết kế nhà biệt thự cầu thang phong thủy 2
Thiết kế nhà biệt thự cầu thang phong thủy 2

3. Vị trí cầu thang ở giữa nhà

Cầu thang đặt giữa nhà được đánh giá là vị trí phong thủy xấu nhất sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới năng lượng của con người trong nhà thậm chí còn gây nhiều tai ương cho gia chủ. Thêm nữa nếu như cầu thang còn đối diện cửa chính như hình ảnh bên dưới sẽ khiến người trong nhà gặp vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Thiết kế nhà biệt thự cầu thang phong thủy 3
Thiết kế nhà biệt thự cầu thang phong thủy 3

Để tránh vị trí giữa nhà bạn có thể thiết kế nó bên vách trái ngôi nhà. Từ bên trái ngôi nhà, cầu thang có thể bẻ góc dạng chữ L để đi lên trên. Vị trí này đem đến đủ ánh sáng và lực khí cho không gian bên trong nhà biệt thự.

4. Cầu thang kiểu xoắn ốc giữa nhà

Trong phong thủy hình dáng cầu thang cũng ảnh hưởng rất nhiều tới sinh khí của ngôi nhà. Mỗi hình dáng lại có một vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau. Hiện tại có cầu chữ L, cầu thang cong, cầu thang xoắn ốc…Trong đó cầu thang xoắn mang giá trị thẩm mỹ cao nhất cho các mẫu nhà biệt thự hiện đại. Tuy nhiên khi lựa chọn mẫu cầu này trong thiết kế nhà biệt thự, bạn không nên đặt nó tại trung tâm nhà.

Thiết kế nhà biệt thự cầu thang phong thủy 4
Thiết kế nhà biệt thự cầu thang phong thủy 4

Hình dáng xoắn của kiểu cầu thang này giống như mũi khoan khi thiết kế giữa nhà nó sẽ chọc thẳng từ trần xuống nền nhà khiến không gian bị chia cắt, mất mát. Theo phong thủy, kiểu cấu trúc này là điềm xấu. Vì vậy cần hết sức chú ý, tốt nhất không nên thiết kế dáng cầu thang xoắn.

5. Không thiết kế cầu thang quá dốc

Nếu như việc phân chia bậc cầu thang khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Hay diện tích nhà hẹp và cao khiến bạn bắt buộc phải thiết kế cầu thang dốc. Mặc dù nó không ảnh hưởng tới phong thủy nhưng lại gây nguy hiểm cho người sử dụng. Để khắc phục vấn đề này bạn nên nới rộng diện tích cho thiết kế cầu thang và tuân thủ đúng nguyên tắc.

Thiết kế nhà biệt thự cầu thang phong thủy 5
Thiết kế nhà biệt thự cầu thang phong thủy 5

Độ dốc của cầu thang không được vượt quá 45 độ. Chú ý là nên sử dụng cầu thang gỗ hơn các chất liệu khác. Bởi chất liệu gỗ có độ nhám đảm bảo an toàn tốt cho người sử dụng đặc biệt là các gia đình có người già và trẻ em.

>>> Xem thêm: Cách bố trí không gian bếp hợp phong thủy cho nhà biệt thự

Vui lòng xem một số công trình biệt thự cùng chủ đề mà bạn đang tìm kiếm !

Biệt thự 4 tầng 8m mặt tiền - phối cành 1

Gợi ý lựa chọn mẫu biệt thự 4 tầng 8m mặt tiền hiện đại

Rate this post Biệt thự 4 tầng 8m mặt tiền được giới thiệu dưới đây ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *