Home » Biệt thự hiện đại » Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản cho biệt thự

Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản cho biệt thự

5 (100%) 1 vote

Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản được ưa chuộng bởi kiểu dáng sang trọng, tinh tế. Đi cùng với đó là những thiết kế đơn giản theo phong cách thiền định ZEN. Từng thiết kế đều thể hiện sự tôn trọng truyền thống văn hóa, thiên nhiên và con người. Được sống trong không gian kiến trúc này chắc chắn gia chủ sẽ cảm thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng. Sau đây là lý do nội thất Phong cách Nhật Bản cho biệt thự được nhiều người ưa chuộng và trở thành xu hướng trong những năm gần đây.

Vẻ đẹp quyến rũ của những mẫu thiết kế nội thất phong cách Nhật

Tối giản và hiện đại

Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản 1
Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản 1

Đặc trưng của những mẫu thiết kế biệt thự nội thất phong cách Nhật Bản là sự tối giản. Bởi người Nhật Bản cho rằng khi đi ra ngoài ai cũng đa quá mệt mỏi với những bộn bề cuộc sống. Do đó khi trở về nhà, họ muốn có một không gian sống thật đơn giản, gọn gàng và ấm áp để thư giãn. Có lẽ vậy mà nội thất trang trí trong nhà khá đơn giản, chú trọng nội thất cần thiết trong nhà. Và yếu tố ánh sáng cũng được chú trọng để mang đến những không gian thoáng, sáng.

Không gian nhỏ trở nên tiện nghi và ấm cúng

Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản 2
Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản 2
Những thiết kế nội thất của người Nhật thường hướng tới những không gian nhỏ. Bởi Nhật là quốc gia đông dân thứ 10 trên thế giới, học chẳng thể nào có nhiều diện tích để bày trí tất cả nội thất yêu thích trong cùng một không gian. Chính vì vậy họ phải sinh hoạt trong các ngôi nhà có không gian nhỏ. Và yêu cầu đặt ra trong thiết kế nhà của Nhật Bản cũng như trang trí nội thất họ thường nhỏ gọn, sử dụng vật liệu tự nhiên nhưng vẫn mang đến sự thoải mái, và ấm cúng.
Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản 3
Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản 3
Với người Nhật, họ sẽ tận dụng và không để lãng phí bất kỳ một khoảng diện tích nhỏ nào. Trong cùng một căn phòng họ vẫn bố trí đầy đủ nội thất. Chỉ khác là nội thất ở đây là những đồ nội thất thông minh tích hợp nhiều chức năng. Hoặc cũng có thể là những nội thất nhỏ không chiếm nhiều diện tích, được cất gọn gàng mỗi khi không sử dụng đến.

Phong cách thiền định Zen

Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản 4
Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản 4
Cuộc sống của người Nhật bận rộn và nhịp độ nhanh, người Nhật có xu hướng thư giãn, giải thoát mình bằng thiền, nên họ sao chép hầu hết các phong cách thiết kế và trang trí liên quan đến thiền định (Zen). Zen luôn thể hiện sự đơn giản thanh tịnh nhưng cũng đem lại cho bạn sự tiện nghi cho những ngôi nhà biệt thự hiện đại.
Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản 5
Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản 5

Ánh sáng trong nội thất Zen thường sử dụng ánh sáng gián tiếp hoặc ánh sáng của đèn lồng, đèn vải. Hay sử dụng những vật liệu tự nhiên để tạo nên những chiếc bàn, ghế và những chiếc kệ nhỏ. Để duy trì kết nối với thế giới tự nhiên, người ta thường thiết kế những cánh cửa sổ rộng. Từ mọi góc nhìn trong nhà đều có thể thấy được khung cảnh thiên nhiên bên ngoài. Và một đặc trưng nữa của nội thất phong cách Zen Nhật đó là cách cửa kéo cho phép kế nối nội thất và ngoại thất một cách nhịp nhàng và tinh tế nhất.

Sử dụng vật liệu tự nhiên – cuộc sống bền vững

Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản 6
Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản 6
Với người Nhật, họ sử dụng vật liệu tự nhiên trong xây dựng là một hình thức để nhấn mạnh đến tính bền vững. . Những vật liệu phổ biến nhất trong xây dựng là gỗ cây tuyết tùng và tre. Ngoài ra, họ cũng duy trì và sử dụng kỹ thuật xây dựng từ thời cổ đại như đá, đất sét, bùn, rơm, rong biển, gỗ và tre.

Nếu bạn đang có một cuộc sống bận rộn, căng thẳng và có dự định thiết kế một ngôi nhà biệt thự nội thất phong cách Nhật thì có lẽ đây là những gợi ý hay bạn nên tham khảo đấy. Sẽ thật thoải mái nếu được sống trong một khung cảnh sang trọng, hiện đại, ấm áp lan tỏa từ nội thất gỗ tự nhiên.

Nguyễn Hương

Vui lòng xem một số công trình biệt thự cùng chủ đề mà bạn đang tìm kiếm !

Biệt thự 4 tầng 8m mặt tiền - phối cành 1

Gợi ý lựa chọn mẫu biệt thự 4 tầng 8m mặt tiền hiện đại

Rate this post Biệt thự 4 tầng 8m mặt tiền được giới thiệu dưới đây ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *