Home » Mẫu biệt thự đẹp » Thiết kế sân trước nhà phố và những lợi ích và bạn nên biết

Thiết kế sân trước nhà phố và những lợi ích và bạn nên biết

Rate this post

Thiết kế sân vườn nhà ống là một trong những mẫu thiết kế sân vườn rất được quan tâm tại Việt Nam vì không gian hạn hẹp ở thành thị, nhà ống hiện nay khá phổ biến. Vậy lợi ích của thiết kế sân vườn nhà ống là gì, và cần lưu ý những gì trong quá trình thực hiện.

Lợi ích của việc thiết kế sân vườn nhà ống

Theo các chuyên gia về kiến trúc Đặc điểm của nhà ống là có mặt tiền hạn chế, bề ngang hẹp và chạy dài theo chiều sâu. Do đó kiến trúc ngôi nhà ống thường mất sự cân đối. Các yếu tố như ánh sáng, gió, không khí thường mất cân đối trong ngôi nhà, khi thiết kế sân vườn nhà ống sẽ hạn chế được rất nhiều khuyết điểm của kiến trúc nhà ống.

thiết kế sân trước nhà phố

Thiết kế sân vườn nhà ống tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Một sân vườn hoàn chỉnh sẽ bao gồm các yếu tố cỏ cây hoa lá, nước, tiểu cảnh, vật trang trí…chúng mang đến những cảnh sắc tươi mát và sinh động cho ngôi nhà. Một sân vườn đẹp có thể là một điểm nhấn tuyệt vời, thu hút mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thiết kế nhà ống vốn dĩ là một thiết kế theo kiểu hình hộp hình chữ nhật, mặt trước ngôi nhà thường hẹp nên kiến trúc không bắt mắt, nếu thiết kế sân vườn nhà ống trước nhà sẽ hạn chế các khuyết điểm về kiến trúc nhà ống cố hữu. Tạo được kiến trúc đẹp ưa nhìn cho nhà ống.

Nhà ống có mặt tiền hẹp nên khó tạo điểm nhấn khác biệt về kiến trúc, với thiết kế sân vườn nhà ống trước nhà sẽ là một điểm nhấn về kiến trúc cho ngôi nhà ống. Nó không chỉ làm nhà ống đẹp hơn, dễ nhìn hơn mà còn làm cho mặt tiền của ngôi nhà trở nên độc đáo bắt mắt, dễ chiếm cảm tình của người khác.

thiết kế sân trước nhà phố

Thiết kế sân vườn nhà ống còn có thể tạo ra nét kiến trúc riêng, độc đáo về kiến trúc nhà ống so với các ngôi nhà khác. Việc có cây xanh, các yếu tố sân vườn trước mặt tiền ngôi nhà luôn luôn là kiến trúc riêng thể hiện cái tôi của chủ nhà.

Thiết kế Sân vườn nhà ống giúp điều hòa không khí

Với kiến trúc nhà ống cơ bản là dạng hình hộp thì khuyết điểm của nó là ánh sáng, không khí và gió không phân bố đều được toàn thể ngôi nhà. Với kiến trúc nhà phố có thiết kế sân vườn sẽ giúp nhà ống loại bỏ được nhiều khuyết điểm, đặc biệt là việc điều hòa không khí.

Với bất kỳ một thiết kế sân vườn nào thì cây xanh đều là vai trò chủ đạo. Cây xanh trong sân vườn ngoài làm đẹp còn có siêu lợi ích là làm sạch không khí. Cây xanh hấp thu CO2 và nhả ra O2 trong quá trình quang hợp để mang đến bầu không khí trong lành hơn. Mặt khác một số cây xanh còn có khả năng lọc không khí cực tốt, loại bỏ khí thải, giảm khí thải ô nhiễm từ các thiết bị máy, xe cộ và có khi là cả bụi mịn.

thiết kế sân trước nhà phố

Yếu tố cây xanh trong sân vườn nhà ống che ánh sáng chiếu thẳng vào ngôi nhà nhưng lại không bị che khuất hết ánh sáng. Yếu tố này sẽ làm cho không khí ngôi nhà thoáng mát hơn dễ chịu hơn về mùa hè và ấm áp hơn về mùa đông.

Trong sân vườn ngoài yếu tố cây xanh còn có nhiều yếu tố phụ trợ đi kèm khác, đặc biệt thiết kế sân vườn nhà ống có thể sử dụng các loại tiểu cảnh nước như hồ nước nhỏ, thác nước… Các yếu tố nước sẽ làm cho không khí nhà ống trở nên thoáng đãng hơn, không khí trong lành hơn.

Không dừng lại ở đó sân vườn cây xanh có tác dụng chuyên biệt như hấp thụ khí độc, đuổi muỗi và côn trùng, chữa bệnh…từ đó giúp môi trường sống của bạn sạch sẽ hơn.

thiết kế sân trước nhà phố

Thiết kế sân vườn nhà ống tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà

Nhà ống thường chỉ có kiến trúc với chạy dọc dài theo hình hộp, nhiều kiến trúc nhà ống vô tình phạm vào các yếu tố phong thủy như có 2 cửa trước và sau đối xứng nhau, hay mặt trước nhà ống có không gian phong thủy không tốt.. Do việc việc tạo một sân vườn nhà ống sẽ làm cho hạn chế các điểm trừ về phong thủy của kiến trúc nhà ống và mang lại phong thủy tốt, vượng khí cho ngôi nhà bạn.

thiết kế sân trước nhà phố

Phong thủy của ngôi nhà sẽ tốt hơn rất nhiều nếu có thiết kế sân vườn nhà ống có nhiều yếu tố mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà như cây xanh mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà, các tiểu cảnh trong sân vườn luôn có xu hướng mang lại tài vận cho ngôi nhà kiểu biệt thự. Chắc chắn việc thiết kế sân vườn cho nhà ống luồn sẽ mang đến vượng khí cho ngôi nhà, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Những mẫu thiết kế sân vườn trước nhà phố mà bạn cần biết

Phong cách thiết kế các mẫu sân vườn trước nhà phố hiện nay rất đa dạng. Từ cổ điển cho đến hiện đại, tuỳ theo kiến trúc của ngôi nhà và sở thích cũng như vận mệnh của gia chủ. Sau đây là một số kiến trúc thiết kế sân vườn trước nhà phố được nhiều người ưa chuộng ở Việt Nam.

thiết kế sân trước nhà phố

Kiến Tạo Việt hoạt động dựa trên sứ mệnh là đem đếm một không gian sống ấn tượng cho khách hàng. Mang tới cho bạn những sản phẩm, dịch vụ với chất lượng và giá cả tốt nhất.

Vui lòng xem một số công trình biệt thự cùng chủ đề mà bạn đang tìm kiếm !

Mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng 11x16m kiểu Châu Âu

5 (100%) 1 vote Mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng 11x16m kiểu Châu Âu ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *