Home » Biệt thự hiện đại » Tranh phong thủy nhà biệt thự và 4 điều kiêng kỵ nên nhớ

Tranh phong thủy nhà biệt thự và 4 điều kiêng kỵ nên nhớ

5 (100%) 1 vote

Tranh phong thủy là một vật dụng trang trí vừa có tác dụng làm đẹp vừa đem lại may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Tuy nhiên nếu không biết cách treo tranh phong thủy hợp lý và đúng cách nó sẽ không còn mang lại may mắn mà thậm chí gây ra nhiều điều xui xẻo. Chính vì vậy khi treo tranh phong thủy nhà biệt thự cần chú ý một số nguyên tắc để đảm bảo tất cả các yếu tố phong thủy. Dưới đây là 4 điều kiêng kỵ khi treo tranh phong thủy phòng khách ai cũng phải nhớ.

4 Điều kiêng kỵ khi treo tranh phong thủy nhà biệt thự nên nhớ

1. Tránh treo hình ảnh thú dữ, binh khí

Kiêng kỵ khi treo tranh phong thủy nhà biệt thự 1
Kiêng kỵ khi treo tranh phong thủy nhà biệt thự 1

Theo phong thủy nếu gia chủ lựa chọn những bức tranh hình thú dữ hay binh khí sẽ ảnh hưởng rất xấu đến tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hoặc nếu muốn treo hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng thì nên chú ý hướng đầu chúng ra ngoài để phòng không bị chúng uy hiếp. Những bức tranh này thường thể hiện sự uy quyền và đẳng cấp của chủ nhà. Tuy nhiên trong một số trường hợp nó lại gây ra nhiều tác hại. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ, nó có thể khiến trẻ sợ hãi quấy khóc.

Đối với phòng khách nhà biệt thự hiện đại tốt nhất nên treo những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng.

2. Không treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối

Kiêng kỵ khi treo tranh phong thủy nhà biệt thự 2
Kiêng kỵ khi treo tranh phong thủy nhà biệt thự 2

Những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối, tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều cấm kỵ đối với phòng khách nhà biệt thự. Chúng có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình thần của cách thành viên trong gia đình. Còn về màu sắc chỉ nên chọn những bức tranh có màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã. Tránh màu sắc quá đậm hoặc chói gây khó chịu cho người nhìn.

3. Chú ý yếu tố màu sắc tranh phong thủy

Kiêng kỵ khi treo tranh phong thủy nhà biệt thự 3
Kiêng kỵ khi treo tranh phong thủy nhà biệt thự 3

Treo tranh phong thủy nhà biệt thự nhà vườn ngoài yếu tố tâm linh còn phải qua tâm đến yếu tố màu sắc. Tốt nhất hãy lựa chọn màu sắc khung tranh theo mệnh. Ví dụ gia chủ là người mệnh Kim nên chọn khung màu ánh kim, màu bạc. Những gia chủ mệnh Mộc thì chọn màu xanh lục, mệnh Hoả thì chọn màu đỏ, màu tím, mệnh Thuỷ thì nên chọn xanh lam, màu tro, riêng mệnh Thổ thì chọn màu vàng là hợp nhất. Do đó hãy tự lựa chọn cho mình màu sắc tốt nhất, đẹp nhất và hợp phong thủy nhé.

>>> Xem thêm: 5 mẫu đèn nội thất tuyệt vời cho nhà biệt thự đẹp miễn chê

4. Treo tranh phù hợp theo ngũ hành

Kiêng kỵ khi treo tranh phong thủy nhà biệt thự 4
Kiêng kỵ khi treo tranh phong thủy nhà biệt thự 4

Một điều cần lưu ý nữa khi treo tranh phong thủy nhà biệt thự đó là ngũ hành. Mỗi một mệnh lại hợp với những ngũ hành khách nhau. Nếu chủ nhà mệnh Mộc thì chọn tranh hoa lá, tranh mẫu đơn… để treo nhưng lại sẽ không thích hợp nếu treo trong nhà có gia chủ mang mệnh Hoả. Còn với những gia chủ mệnh Kim chọn những bức tranh liên quan đến đất đai, nhà cửa, gốm, sứ, núi đá….. Đặc biệt nên chọn những tranh có chất liệu làm từ đá quý, sẽ đem lại vượng khí cho gia chủ.

Kiêng kỵ khi treo tranh phong thủy nhà biệt thự 5
Kiêng kỵ khi treo tranh phong thủy nhà biệt thự 5

Người mệnh Thủy lại phù hợp với những bức họa phẩm sông nước, họa phẩm thần tài, những bức họa về châu báu như tranh sơn thủy non nước, tranh cửa ngư quần hội, tranh thuận buồm xuôi gió….

Trên đây là 4 điều kiêng kỵ khi treo tranh phong thủy nhà biệt thự. Nếu bạn đang có ý định treo tranh phong thủy thì nên chú ý những điều trên để tránh ảnh hưởng đến con đường công danh sự nghiệp và những điều không tốt trong cuộc sống nhé.

Nguyễn Hương

Vui lòng xem một số công trình biệt thự cùng chủ đề mà bạn đang tìm kiếm !

Biệt thự 4 tầng 8m mặt tiền - phối cành 1

Gợi ý lựa chọn mẫu biệt thự 4 tầng 8m mặt tiền hiện đại

Rate this post Biệt thự 4 tầng 8m mặt tiền được giới thiệu dưới đây ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *