Home » Tư vấn xây dựng biệt thự » Tìm hiểu 1 tấn xi măng giá bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu 1 tấn xi măng giá bao nhiêu tiền?

5 (100%) 1 vote

1 tấn xi măng giá bao nhiêu tiền? Xi măng được biết đến là một loại vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng. Vì thế, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp xi măng với nhiều mức giá khác nhau. Điều đó khiến cho người tiêu dùng băn khoăn không biết 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền? Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến giá cả của xi măng? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Báo giá 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền

Khi xây dựng các công trình lớn như biệt thự, khách sạn, chung cư mini hoặc cầu đường, người ta thường mua xi măng với số lượng lớn để được mức giá ưu đãi. Như đã biết, xi măng thực sự đóng góp một vai trò không nhỏ trong giai đoạn kiến tạo nên công trình. Vì vậy, nhu cầu tiêu thụ xi măng là khá lớn.

Bạn có thể tham khảo báo giá của một số thương hiệu xi măng lớn dưới đây:

 • Xi măng Hải Phòng: PCB30 giá bán 1.270.000 (VNĐ/tấn)
 • Xi măng Hoàng Thạch: PCB30 giá bán 1.270.000 (VNĐ/tấn)
 • Xi măng Tam Điệp: PCB40 giá bán 1.170.000 (VNĐ/tấn)
 • Xi măng Bút Sơn: PCB30 giá bán 1.270.000 (VNĐ/tấn)
 • Xi măng Hoàng Mai: PCB40 giá bán 1.250.000 (VNĐ/tấn)
 • Xi măng Hà Tiên 1: PCB40 giá bán 1.705.000 (VNĐ/tấn)
 • Xi măng Hải Vân: PCB40 giá bán 1.325.000 (VNĐ/tấn)

Mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo trong thời điểm hiện tại trước câu hỏi xi măng bao nhiêu tiền 1 tấn. Để biết chính xác, hãy liên hệ với đại lý uy tín.

1 tấn xi măng giá bao nhiêu tiền
1 tấn xi măng giá bao nhiêu tiền

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của xi măng

Giá bán của xi măng trên thị trường ngày nay thường phụ thuộc bởi nhiều yếu tố, bao gồm giá thành sản xuất, chi phí vận chuyển, nguồn cung – cầu, chi phí quảng cáo, chi phí bảo hành và các yếu tố khác. Bên cạnh đó, còn tùy theo xuất xứ, đặc tính kỹ thuật, chất lượng và thương hiệu của sản phẩm.

Ví dụ, xi măng sản xuất tại Việt Nam sẽ thường có mức giá rẻ hơn so với xi măng nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, Malaysia.

Ngoài ra, giá bán của xi măng còn bị ảnh hưởng bởi vị trí địa lý của khách hàng. Những khu vực có nhu cầu sử dụng xi măng ở xa tổng kho phân phối hay nhà máy sẽ có mức giá cao hơn so với khu vực gần kho.

Cụ thể, những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến giá bán của xi măng, đó là:

 • Thương hiệu và chất lượng sản phẩm: Những thương hiệu nổi tiếng, có chất lượng cao sẽ thường có giá thành cao hơn so với thương hiệu khác.
 • Nguồn gốc xuất xứ: Tức là, xi măng được sản xuất trong nước sẽ có mức giá rẻ hơn so với xi măng nhập khẩu từ nước ngoài.
 • Số lượng mua: Khách hàng mua xi măng với số lượng nhiều có thể được giảm giá hoặc khuyến mãi để giúp tiết kiệm chi phí. Chẳng hạn, khi đã biết 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền bạn sẽ thấy rẻ hơn so với mua 1 bao xi măng 20kg.
 • Chi phí vận chuyển: Nếu sản phẩm được mua từ các địa chỉ bán hàng xa, chi phí vận chuyển có thể được tính thêm vào giá xi măng, làm tăng giá bán.
 • Chi phí bốc xếp hàng hóa: Chi phí này cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến mức giá của sản phẩm, nhất là khi bạn mua với số lượng nhiều.
 • Chi phí quản lý cửa hàng: Bao gồm chi phí thuê mặt bằng, marketing, nhân lực.
 • Thuế suất: Thuế suất có thể khác nhau giữa các khu vực và giá sản phẩm sẽ phụ thuộc vào tiêu chí này.

Có thể thấy, giá bán của xi măng bị chi phối bởi khá nhiều yếu tố. Do đó, trước khi mua xi măng, các bạn cần phải xem xét thật kỹ lưỡng những yếu tố phía trên để đưa ra quyết định mua hàng thông minh và tiết kiệm chi phí.

Các loại xi măng phổ biến hiện nay

Xi măng có thành phần chủ yếu là đất sét, đá vôi và một số hợp chất khác được cân đong theo một tỉ lệ nhất định. Để đáp ứng đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã cân nhắc đến việc sản xuất ra nhiều loại xi măng khác nhau. Trên thị trường có tới 30 loại xi măng khác nhau, trong đó, đều được chia thành 3 nhóm chính:

 • Xi măng trộn bê tông: thường có mác từ 40 trở lên (PCB40)
 • Xi măng đa dụng: có thể dụng để xây nhà đẹp, trát tượng hoặc trộn bê tông
 • Xi măng xây tô: chuyên dành cho mục đích tô, xây bình thường, mang mác 30 trở xuống (PCB30).

Vậy 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền? Phụ thuộc vào từng loại bê tông khác nhau. Do đó cần căn cứ vào mục đích của mình, bạn có thể lựa chọn loại xi măng phù hợp. Chọn đúng dòng xi măng vừa giúp tiết kiệm chi phí, lại tận dụng tối đa được hiệu quả sử dụng.

Chắc hẳn, đến đây bạn đã biết 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền rồi chứ? Mong rằng với những thông tin mà bài viết đã tổng hợp và chia sẻ như trên thì các bạn sẽ nạp được thêm nhiều kiến thức hữu ích, mới mẻ để dễ dàng lựa chọn được vật liệu xây dựng phù hợp cho công trình nhà ở có sân vườn của gia đình bạn nhé.

Vui lòng xem một số công trình biệt thự cùng chủ đề mà bạn đang tìm kiếm !

CẤU TẠO VÀ VAI TRÒ DẦM + GIẰNG MÓNG NHÀ BIỆT THỰ

Rate this post CẤU TẠO VÀ VAI TRÒ DẦM + GIẰNG MÓNG NHÀ BIỆT THỰ ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *